Tin mới

Các đường bay quốc tế của Vietnam Airlines bắt đầu được nối lại từ 1/4: Trường hợp nào được nhập cảnh?

Thứ tư, 31/03/2021, 13:56 (GMT+7)

Mới đây, đại diện hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines cho biết, từ ngày 1/4 đến 30/6, hãng sẽ nối lại việc khai thác các đường bay quốc tế từ TP.HCM và Hà Nội đi Nhật Bản, Hàn Quốc và Australia.

Theo đó, các chuyến bay từ Hà Nội đi Seoul (Hàn Quốc) của Vietnam Airlines (VNA) sẽ khởi hành vào thứ Năm hàng tuần.

Các chuyến bay từ Hà Nội đi Tokyo (Nhật Bản) sẽ khởi hành vào các ngày 3, 8, 11, 16, 23, 27, 29 trong tháng 4/2021. Tháng 5 và 6, tần suất khai thác được duy trì ở mức 2 chuyến/tuần vào các ngày thứ Năm và thứ Bảy.

Các chuyến bay từ Hà Nội đi Sydney khởi hành vào thứ Bảy hàng tuần. Các chuyến bay từ TP.HCM đi Sydney khai thác 2 chuyến/tuần vào các ngày thứ thứ Năm và Chủ nhật.

VNA nối lại đường bay quốc tế Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc từ đầu tháng 4/2021. Ảnh minh hoạ
VNA nối lại đường bay quốc tế Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc từ đầu tháng 4/2021. Ảnh minh hoạ

VNA cũng cho biết, hiện theo quy định nhập cảnh của các nước, các chuyến bay từ Việt Nam chỉ phục vụ nhu cầu của người Việt đi học tập, lao động, thăm thân ở nước ngoài, người nước ngoài từ Việt Nam về nước và phù hợp với các quy định về nhập cảnh của các nước.

Do đó, hành khách cần chủ động tham khảo các quy định nhập cảnh được thông báo chính thức bởi Đại sứ quán các nước để đảm bảo các giấy tờ, thủ tục cần thiết. VNA sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp khách bị từ chối nhập cảnh.

Đối với việc chở khách từ nước ngoài về, theo quy định nhập cảnh hiện tại của Chính phủ Việt Nam, VNA vẫn tiếp tục vận chuyển theo sự phân bổ của cơ quan chức năng dưới hình thức các chuyến bay hồi hương và chuyến bay chở chuyên gia.

Ngoài ra, VNA cũng dự kiến triển khai các chuyến bay trọn gói từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc). Việc thực hiện những chuyến bay này phụ thuộc vào cấp phép của các cơ quan chức năng.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news