Bánh mì là món ăn phổ biến và được nhiều người yêu thích ở Việt Nam. Mọi người nghĩ cách làm bánh mì tại nhà khó nên thường mua ngoài hàng. Song Bật mí cách làm bánh mì nướng muối ớt.
Nguyên liệu làm bánh mì
- 500 gam bột mì
- 1/2 thìa cà phê men nở
- 1 thìa cà phê muối
- Nước ấm
- Giấy nướng, nồi cơm điện
Cách làm bánh mì không cần lò nướng. Ảnh minh họa. |
Cách làm bánh mì nước không cần lò nướng
Bước 1: Cho bột bánh mì, men nở, muối và nước ẩm vào một chiếc bát lớn rồi trộn đều bột lên.
Bước 2: Rắc một lớp bột lên mâm sau đó cho bột đã trộn ra để nhào và đập bằng tay cho đến khi khối bột nhẵn mịn thì dừng.
Bước 3: Cho khối bột đã nhào vào một chiếc bát lớn, bọc kín lại và ủ nơi kín gió trong khoảng 30 phút.
Bước 4: Bột sau khi ủ xong đổ ra chiếc mâm đã rẵn sắc bột áo, nhúng tay ướt rồi chia bột thành từng phần nhỏ và nặn theo hình dạng mà bạn thích.
Cách làm bánh mì đơn giản, dễ làm. Ảnh minh họa. |
Bước 5: Bánh sau khi tạo hành thì ủ lần nữa trong khoảng 1,5-2 tiếng để bột nở đều. Trong quá trình ủ cũng phải để nơi kín gió và phủ chiếc khăn ẩm lên bề mặt bánh.
Bước 6: Sau khi ủ xong đặt khối bột lên miếng giấy nướng và đặt vào nồi cơm điện. Đậy nắp nồi, cắm điện và bật nút nấu.
Bánh mì làm bằng nồi cơm điện thơm ngon, nóng giòn không kém gì ngoài hàng. |
Thời gian nướng bánh phụ thuộc vào kích cỡ nồi lẩu và khối bột. Thông thường, bánh được nướng trong khoảng 1 tiếng và cứ 30 phút thì kiểm tra một lần xem bánh đã chín hay chưa.
Cách kiểm tra như sau, dùng tay vỗ vào bánh, nếu tiếng động trầm trầm như tiếng trống tức là bánh đã chín. Sau khi bánh chín, nhấc ra và thưởng thức cùng với bơ hoặc mứt.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh mì không cần lò nướng vô cùng đơn giản như ở trên.
Tâm An (Tổng hợp)