Tin mới

Cách làm chả giò thơm ngon giòn tan đơn giản nhất

Thứ hai, 27/07/2015, 22:50 (GMT+7)

Cách làm chả giò được rất nhiều người biết đến. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách làm chả giò giòn tan để được lâu nhất

Cách làm chả giò được rất nhiều người biết đến. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách làm chả giò giòn tan để được lâu nhất.

Chả giò hay nem rán, còn gọi là chả cuốn, chả ram, chả nem là món ăn ngon, nổi tiếng của người Việt và được chế biến từ những nguyên liệu dễ kiếm, cách thực hiện không phức tạp.
Nem rán, cũng được gọi tắt là nem, là cách gọi phổ biến ở miền Bắc (một số nơi ở tỉnh Nam Định gọi là chả). Ở miền Trung, món ăn này thường gọi là chả cuốn (riêng ở Thanh Hóa gọi là chả), còn ở miền Nam, nó được gọi là chả giò. Loại nem gói theo kiểu miền Nam được người Bắc gọi là nem Sài Gòn.

Nguyên liệu làm chả giò

400 gam tôm
200 gam thịt lợn xay
12 bánh tráng
2 củ hành tây
3 quả trứng gà
Miến, mộc nhĩ
Gia vị: Dầu ăn, muối, mì chính, hạt tiêu, giấm

Nguyên liệu làm chả giò

Cách làm chả giò

Lấy mộc nhĩ và miến đem ngâm với nước nóng, để riêng ở 2 tô khác nhau. Ngâm tầm khoảng 30 phút thì vớt ra, mộc nhĩ cắt chân, rửa sạch lại rồi để ráo. Miến cắt khúc nhỏ. Mộc nhĩ thái sợi.Hành tây bóc vỏ, thái sợi.
Tôm đem rửa sạch, để ráo rồi sau đó mang vào thớt băm nhỏ ra. Đem tôm trộn với thịt xay, nêm thêm muối, mì chính, hạt tiêu rồi sau đó trộn đều cho ngấm gia vị.

Thêm gia vị vào để cho chả giò đậm đà 


Cho thêm vào hỗn hợp mộc nhĩ, miến, hành tây vào hỗn hợp rồi đảo đều, đập tiếp hai quả trứng gà và trộn đến khi hỗn hợp đặc quánh lại.

Cho trứng vào nguyên liệu


Tiếp theo cho khoảng 1-2 muỗng giấm vào bát nước rồi sau đó nhúng bánh tráng vào sao cho vừa mềm, không quá ướt để bánh tráng hút dầu mỡ ít hơn. Sau đó trải bánh tráng lên mặt phẳng, cho nhân vào rồi cuộn lại. Để riêng nem đã cuộn vào đĩa lớn, mỗi cái nên để cách xa nhau rồi sau đó cho vào tủ lạnh 1-2 tiếng trước khi chế biến (làm cho chả giò giòn lâu hơn nhé).

Cách cuốn chả giò


Cho dầu vào chảo sao cho dầu ngập chả giò, dầu sôi già thì mới cho chả giò vào chiên, lật đều các mặt đến khi chả giò có màu vàng ươm và giòn rụm.Hoặc bạn có thể chiên 2 lần để chả giò có thể giòn lâu hơn thì chiên lần 1 hạ lửa nhỏ để chín nhân rồi vớt chả giò ra để ráo dầu. Khi gần ăn chiên lại lần 2 với lửa lớn để làm lớp ngoài vàng giòn. 

Cho dầu vào chảo để rán chả giò


Lót giấy thấm dầu ở đĩa, chả giò chín vớt ra đĩa cho thấm dầu để khi ăn sẽ không bị ngán rồi cuối cùng mang ra đĩa thưởng thức.

Cách pha nước chấm ăn chả giò

200ml nước lọc, 2,5 thìa súp đường, 3,5 thìa súp nước mắm, 3 thìa súp dấm, 2 quả ớt cay, bỏ hạt, băm nhỏ, 1 nhánh tỏi băm, 1/4 thìa súp hạt tiêu xay
Cũng có thể pha theo kiểu: 1 phần nước mắm , 3 đến 4 phần nước lọc, 1/4 phần đường,  tỏi ớt băm nhỏ.

Cách pha nước chấm ăn chả giò

Chúc các bạn thành công!

H.Trang (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news