Tin mới

Cách làm chả tôm cuốn đúng kiểu Đài Loan

Thứ tư, 02/11/2016, 14:10 (GMT+7)

Bạn đang thắc mắc không biết làm gì để thay đổi hương vị trong mỗi bữa ăn hàng ngày? Vậy thử làm món chả tôm cuốn Đài Loan để thay đổi khẩu vị ngay bây giờ nhé.

Nguyên liệu làm món chả cuốn Đài Loan:

Làm nem:

- Bánh đa nem

- 200g tôm

- 250g mực

- 40g bột năng và 30g bột ngô

- 1 muỗng cạnh rượu gạo Đài Loan ( rượu gạo thường)

- 1 thìa cà phê dầu mè

- 1/2 thìa cà phê muối

- Đường, hạt tiêu, hành thái nhỏ, tỏi băm nhỏ

Làm nước sốt:

- 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng tương cà.

- 1 muỗng tương đậu

- 1 muỗng đường

- 1 thìa cà phê tỏi băm, hành lá băm nhỏ

Cách làm:

 

Bước 1: Đầu tiên bạn cần thái nhỏ hoặc nghiền nhuyễn tôm và mực nhé.

 

Bước 2:

- Tiếp đến, bạn dùng một chiếc bát nhỏ để trộn đều tôm và mực, sau đó bạn cho bột năng, hành lá, tỏi, rượu gạo, dầu mè, muối, đường và hạt tiêu vào cùng để trộn đều cho nguyên liệu ngấm đều gia vị.

- Tiếp tục cho nửa phần bột ngô còn lại vào và xáo lại cùng với hỗn hợp nhé.

 

Bước 3: Bạn nhúng bánh đa nem qua nước, cho nhân vào và cuộn thành từng chiếc nhỏ vừa ăn rồi lăn qua phần bột ngô còn lại nhé.

 

Bước 4: Bạn đun sôi dầu rồi cho chả vào chiên cho tới khi chín và ngả màu vàng đều.

 

Bước 5: Làm nước sốt

- Bạn trộn đều tương ớt, tương cà, tương đậu, đường và tỏi băm, sau đó rắc hành lá băm nhỏ lên trên để tạo sự bắt mắt nhé.

 

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món chả tôm cuốn Đài Loan ngon mê ly rồi. Vậy còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức hương vị ngọt bùi và giòn thơm của tôm, hòa lẫn cùng với nước sốt chua ngọt vạn người mê phải không nào?

 

 

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news