Tin mới

Cách làm cháo thịt băm thơm ngon tuyệt vời cho bữa sáng

Thứ sáu, 14/08/2015, 17:59 (GMT+7)

Cách làm cháo thịt băm rất dễ ăn và ngon nên được rất nhiều người ưa thích ở mọi lứa tuổi. Dưới đây là cách nấu cháo thịt băm ngon và nhanh nhất.

Cách làm cháo thịt băm rất dễ ăn và ngon nên được rất nhiều người ưa thích ở mọi lứa tuổi. Dưới đây là cách nấu cháo thịt băm ngon và nhanh nhất.

Nguyên liệu làm cháo thịt băm

1 bát gạo trắng 
100g thịt nạc heo
½ củ Cà rốt
Hành ngò
Giá sống
Nước mắm, hạt nêm và tiêu xay.

Cách làm cháo thịt băm

Bước 1: Trước tiên các bạn lấy gạo trắng vo sạch rồi để ráo cho hết nước.

Sau khi ngâm gạo rồi để ráo

Bước 2: Tiếp theo bắt nồi lên bếp, đợi nồi nóng thì cho gạo vào rang. Gạo rang với lửa nhỏ, không cần đợi hạt gạo vàng chỉ cần thấy hạt gạo hơi nóng là được để cho gạo nhanh nhừ và khi nấu cháo thì sẽ có vị thơm hơn.

Cho gạo vào rang vàng lên cho cháo thơm hơn

Bước 3: Sau khi rang gạo xong bạn cho vào nồi đổ nước vào nấu nhừ khi hạt gạo nở bung ra.

Cho cháo vào hầm nhừ

Bước 4:Còn cà rốt nạo vỏ sau đó cắt hạt lựu rồi cho vào nồi cháo hầm cùng.

Cho cà rốt vào hầm cùng cháo

Bước 5:Sau đó lấy thịt nạc băm nhuyễn hoặc mua loại xay sẵn về cho vào ướp cùng  một ít tiêu và hạt nêm, trộn đều để khoảng 15 phút cho thấm. Bạn nên cho vào một chút nước lọc để hòa tan thịt cho thịt không bị vón cục sau đó mới cho vào cháo.

Lấy thịt băm cho vào nồi cháo


Bước 6: Cuối cùng đun cháo cho nhừ rồi múc cháo ra bát cho giá vào cùng chút rau mùi và một ít tiêu xay sẽ làm món cháo hấp dẫn hơn.

Cách nấu cháo thịt băm ngon nhất

 

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo cách nấu cháo tôm bí đỏ cho bé dưới đây:

Cách nấu cháo tôm bí đỏ cho bé

Nguyên liệu nấu cháo tôm bí đỏ

Gạo 20g
Tôm tươi bóc vỏ 30 g
Bí đỏ 30g
 Nước 250ml 
 Dầu ăn 10g
 Nước mắm hoặc muối iốt

Cách nấu cháo tôm bí đỏ

 Trước tiên các bạn lấy gạo trắng vo sạch rồi để ráo cho hết nước. Sau đó cho vào cối gãi dập rồi cho nước cùng gạo vào nồi nấu thật nhừ.
Lấy bí đỏ gọt vỏ rủa sạch thái miếng nhỏ rùi cho vào hầm cùng cháo đến khi bí đỏ chín nhừ không còn thành miếng.
Tiếp theo lột vỏ tôm sau đó xay nhuyễn hòa với nước cho tôm không bị vón cục rồi cho vào nồi cháo. Do tôm rất nhanh chín nên cho vaoof sau cùng cũng được.
Cuối cùng nêm một chút muối trắng và nước mắm vào cho vừa khẩu vị, cho bé ăn nên nêm nhạt một chút. Sau đó cho thêm chút dầu gấc vào cho cháo thơm rồi múc ra bát cho bé ăn. Lưu ý khuấy đều cháo nếu không cháo sẽ bị cháy bên dưới đáy nồi.

Chúc các bạn thành công!

H.T (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news