Chuối là loại trái cây quen thuộc và bổ dưỡng. Nếu chúng ta đã quá quen thuộc với món bánh chuối thì hãy đổi vị với bánh chuối chiên mè cho ngày trở gió dưới đây nhé.
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món chuối chiên mè
- Chuối sứ chín: 5 đến 7 quả
Chuối chín có mùi vị ngon hơn rất nhiều |
- Bột mì khoảng 80 đến 100g
- Bột gạo: 100g
- Nước lạnh, nước cốt chanh
- Đường, dầu ăn, mè trắng (bạn cũng có thể sử dụng mè đen nhưng mè trắng trông món chuối chiên sẽ đẹp và hấp dẫn hơn)
2. Cách làm món chuối chiên mè
Từ những nguyên liệu đã chuẩn bị, chúng ta tiến hành làm chuối chiên mè với các bước dưới đây.
Bước 1
Chuối đem lột vỏ cùng các xơ chuối. Tiến hành cắt chuối thành lát mỏng. Tùy theo sở thích mà bạn có thể để chuối rời hoặc không rời.
Cắt lát vừa ăn |
Bước 2
Tiến hành cho bột mì, bột gạo, nước lạnh, 1 thìa nước cốt chanh, chút dầu và mè vào trộn đều. Sau đó cho hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
Bước 3
Cho chảo lên bếp, đổ dầu vào đun nóng. Nhúng chuối vào hỗn hợp bột rồi cho chiên trên chảo dầu với ngọn lửa vừa.
Cho chuối thấm đẫm bột mì rồi rán với lửa vừa |
Bước 4
Chiên đến khi nào thấy miếng chuối vàng đều và giòn thì gắp chuối ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Thành phẩm
Bánh chuối chiên mè giòn thơm, ngọt, ngậy bùi của mè vô cùng hấp dẫn. Thưởng thức món bánh này khi còn ấm nóng vào ngày lạnh sẽ rất tuyệt vời đó.
Chuối chiên mè thơm ngon giòn rụm không mất quá nhiều thời gian đâu nhé |
Chỉ cần chút thời gian chúng ta đã có ngay món chuối chiên mè đẹp mắt, thơm và cực kỳ hấp dẫn phải không nào? Chúc các bạn thành công với món bánh độc lạ này nhé.
Phượng Chi