Tin mới

Cách làm kem dừa thơm ngon mát lạnh ngày hè

Thứ sáu, 10/07/2015, 01:06 (GMT+7)

Cách làm kem dừa thơm ngon đúng điệu là bí quyết được khá nhiều người quan tâm. Kem dừa là loại kem được nhiều người ưa thích trong mùa hè bởi vì có chứa nhiều vi lượng khoáng và vitamin cần thiết cho cơ thể trong 1 ngày. Chính vì vậy với cách làm kem đơn giản mọi người có thể làm cho gia đình những cốc kem ngon tại nhà.

Cách làm kem dừa thơm ngon đúng điệu là bí quyết được khá nhiều người quan tâm. Kem dừa  loại kem được nhiều người ưa thích trong mùa hè bởi vì có chứa nhiều vi lượng khoáng và vitamin cần thiết cho cơ thể trong 1 ngày. Chính vì vậy với Cách làm kem đơn giản mọi người có thể làm cho gia đình những cốc kem ngon tại nhà.

Dưới đây là cách làm kem dừa và kem nho tại nhà.

Cách làm kem dừa

3 lòng đỏ trứng gàNguyên liệu

250ml sữa tươi
250ml nước cốt dừa (có thể mua ngoài cửa hàng hoặc tự làm tại nhà với dừa tươi)
Sữa đặc
1 thìa bột năng
50g đường cát trắng
50g dừa bào vụn
Đậu phộng rang giã nhỏ
1 ống vani

Cách làm kem dừa :

Lấy 1 chiếc tô cho làng đỏ trứng vào và đường vào rồi dùng máy đánh trứng đến khi tan đường và hỗn hợp trứng và đường mịn, bông là được.
Dùng 1 chiếc nồi cho sữa tươi và nước cốt dừa vào nồi cho lên bếp đun nhỏ lửa khuấy đều đến khi sữa sôi nhẹ quanh mép nồi là tắt bếp.
Sau đó trộn hai hỗn hợp trên với nhau và khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.
 Lấy một cái nồi khác hoặc nồi vừa đun hỗn hợp sữa tươi và nước cốt dừa cũng được cho lên bếp, đổ hỗn hợp sữa tươi, nước cốt dừa và trứng vừa trộn đều lúc nãy cho vào trong nồi, bật bếp đun lên. Cho thêm bột năng vào khuấy đều tay không để bột năng bị vón cục lại nếu không kem sẽ không ngon nữa.
Sau khi cho bột năng vào khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh mịn thì cho thêm vani vào khuấy lên rồi tắt bếp.
Cho dừa vụn vào khay nhỏ đã lót sẵn giấy nền dưới khay rồi cho vào lò vi song nướng đến khi cháy xém rồi lấy ra. Không nên để lâu quá dừa sẽ bị cháy đen và sẽ bị đắng. Sau đó trộn với hỗn hợp vừa đun trên cho vào khay rồi đưa lên ngăn đá.
Khoảng 2-3 tiếng lấy ra dùng máy đánh trứng đánh cho bông đều lên và cứ lặp lại quá trình như vậy khoảng vài lần là sẽ có món kem dừ mềm mịn thơm ngon, béo ngậy. Nếu muốn món kem hấp dẫn hơn thì có thể cho thêm dừa hoặc đậu phộng giã nát trên mặt kem.

Công thức làm kem dừa số 2:

Nguyên liệu

  • Sữa 200 ml 
  • Nước cốt dừa 200 ml 
  • Kem tươi Whipping 300 ml
  • Đường 100 g 
  • Dừa nạo 50 g 
  • 4 lòng đỏ trứng gà 
  • Muối 1/8 thìa cafe 
  • Vani 2 thìa cafe 

Cách làm kem dừa

- Đun sữa tươi và nước cốt dừa, thêm đường với muối, đun tới khi mép sủi bọt khí cực nhỏ và khói mảnh bốc lên thì cho dừa nạo vào.

- Đánh bông lòng đỏ trứng, rót sữa nóng vào trứng. Quấy tan trứng, đun lại ở lửa nhỏ, khoảng 5 phút, rây mịn hỗn hợp.

- Đánh bông cứng kem tươi và vani. Trộn hỗn hợp kem vào hỗn hợp trứng.

- Bỏ ngăn mát khoảng 4-5 tiếng, tới khi đông mềm thì lấy ra dằm kĩ cho tan đá, làm vậy khoảng 1-2 lần là được.

Chúc bạn ngon miêng với món kem dừa ! 

Phượng Bùi ( tổng hợp) 

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news