Tin mới

Cách làm món gà hấp rau răm ngon, đơn giản

Chủ nhật, 27/03/2016, 12:33 (GMT+7)

Cuối tuần là thời gian lý tưởng để bạn dành thời gian tự chế biến cho gia đình, người thân của mình những món ăn ngon, hấp dẫn. Món gà hấp rau răm là món ăn thơm ngon và cách làm hết sức đơn giản. 

Cách làm món gà hấp rau răm ngon, đơn giản

Cuối tuần là thời gian lý tưởng để bạn dành thời gian tự chế biến cho gia đình, người thân của mình những món ăn ngon, hấp dẫn. Món gà hấp rau răm là món ăn thơm ngon và cách làm hết sức đơn giản. 

Nguyên liệuĐể làm món này, bạn chuẩn bị những nguyên liệu sau

- 1 gà mái tơ khoảng 1,3kg.

- Rau răm 1 nắm, hành lá 4 cây, 1 củ hành tây trắng, 3 tai nấm mèo.

- Ngò, cà 2 trái, ớt

- Tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu ăn, nước mắm, chanh ớt.

Cách chế biến

- Gà: Làm sạch gà và để ráo, sau đó mổ bụng, dùng dao nhọn xiên điều bên trong gà.  Dùng 1 muỗng đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng tỏi phi, 1 muỗng cà phê dầu mè trộn đều, cho gà vào ướp từ 15 đến 30 phút.

- Rau răm: Bỏ cọng và lấy lát, xắt nhỏ. 

- Hành lá: rửa sạch và cắt ngắn 5cm.

- Hành tây: Thái mỏng theo chiều ngang.

- Tỏi: Đập dập và bóc vỏ băm nhuyễn, phi vàng.

- Nấm mèo: Sau khi ngâm nước, cắt chân thì thái sợi nhỏ.
- Trộn chung rau răm, hành lá, hành tây, tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi phi sau đó dồn tất cả vào bụng gà. Đổ nước sôi và cho gà vào hấp khoảng 20 phút.

- Sau khi gà chín mềm thì lấy ra và chặt miếng vừa ăn.

- Xếp gà ra đĩa và rải ngỏ, cà, ớt xung quanh. Dùng ăn kèm với nước mắm chanh, ớt.

Minh Di (sưu tầm)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news