Tin mới

Cách làm mỳ ý sốt bò băm thơm ngon đơn giản

Thứ hai, 20/07/2015, 16:50 (GMT+7)

Cách làm mỳ ý – Chia sẻ cùng bạn cách làm mỳ ý sốt bò bằm và cà chua đơn giản mà thơm ngon nhất từ những nguyên liệu như mỳ, thịt bò, cà chua. Cùng xem nhé!

Cách làm mỳ ý – Chia sẻ cùng bạn cách làm mỳ ý sốt bò bằm và cà chua đơn giản mà thơm ngon nhất từ những nguyên liệu như mỳ, thịt bò, cà chua. Cùng xem nhé!

Thật khó để từ chối hương vị khó cưỡng lại của món mỳ Ý nổi tiếng

Mỳ ý là một món ăn không hề xa lạ đối với mỗi người chúng ta. Mỳ Ý hay còn gọi là mỳ Spagetti là món mỳ bắt nguồn từ nước Ý, với hương vị thơm ngon, béo ngậy, mỳ Ý luôn khiến những tín đồ của ẩm thực Châu Âu phải xao xuyến. Hiện món ăn này được bán phổ biến ở các nhà hàng, quán ăn. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể làm nó tại nhà. Cùng khám phá cách làm mỳ Ý sốt bò bằm tại nhà nhé!

Nguyên liệu làm mỳ Ý 

Nguyên liệu cơ bản để làm mỳ Ý thơm ngon

- Thịt bò băm nhỏ: 100 gam

- Cà chua: 5 quả

- Củ hành tây: 1/3 củ 

- Tỏi: 1 – 2 củ

- Dưa chuột: 1 quả

- Mỳ ý: 1 gói

- Dầu ăn

- Muối, hạt tiêu xay

Cách làm mỳ Ý sốt bò băm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu để làm mỳ ý

- Tẩm ướp thịt bò băm với 1 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ dầu ăn, hạt tiêu. 

- Rửa sạch cà chua rồi trần qua nước sôi. Bổ đôi cà chua và lọc sạch hạt rồi xay nhuyễn bằng máy sinh tố.

- Với hành tây, bạn rửa sạch, lột sạch và băm nhỏ.

- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ

- Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ và thái lát tròn, mỏng.

Bước 2: Chế biến mỳ 

Luộc mỳ Ý

- Đun sôi 2 lit nước, cho vào 2 muỗng dầu ăn và 1 thìa nhỏ muối

- Thả mỳ vào nồi và chú ý không để mỳ chụm lại hay dính vào nhau. Bạn có thể cho lượng mỳ vừa ăn đối với bạn. Khi mỳ đã chìm xuống nước, bạn tiếp tục đảo mỳ cho tơi, không bị dính vào nhau. 

- Bạn nên luộc mỳ theo thời gian được hướng dẫn trên bao bì của gói mỳ, khoảng 8 – 10 phút.

- Đợi đến khi mỳ chín, bạn vớt mỳ ra rổ và để cho ráo nước.

Bước 3: Chế biến nước sốt

Sốt bò băm với cà chua thơm ngậy đặc trưng

- Bắc chảo lên bếp và cho một chút dầu ăn , phi thơm vàng tỏi băm.

- Cho tiếp hành tây vào đảo đều tay. Cho tiếp cà chua xay vào đảo khi bạn thấy hành tây ngả sang màu trong. Thêm 1 chút muối ăn tùy khẩu vị của bạn.

- Khi sốt này đã sền sệt, bạn cho tiếp thịt bò băm vào và đảo cho thịt chín và tơi ra.

- Nếu sốt bị đặc, bạn có thể cho thêm chút nước lạnh và đun. Khi đã vừa ăn, bạn bắc chảo ra. 

Bước 4: Hoàn thiện và trang trí món ăn

Giờ là lúc bạn trang trí cho món mỳ Ý thật đẹp mắt

- Chia đều mỳ Ý ra 4 đĩa, đổ sốt thịt bò cà chua lên đều 4 đĩa đó. 

- Xếp khảng vài lát dưa chuột quanh viền đĩa để trang trí. 

Yêu cầu thành phẩm với món mỳ Ý sốt bò băm

- Thành phẩm mỳ Ý sau khi làm xong có vị vừa ăn, mỳ không bị chín quá, không bị khô cứng.

- Sốt bò băm và cà chua có màu đỏ vang đặc trưng. 

- Món mỳ Ý có vị thơm ngậy, chút chua ngọt của sốt bò băm cà chua.

Thưởng thức mỳ Ý

- Sau khi chế biến và trang trí món ăn, bạn nên dùng mỳ Ý luôn khi nó còn nóng để hương vị được thơm ngon, đậm đà hơn.

- Dùng ghém mỳ Ý với dưa chuột để bữa ăn có chất rau đồng thời làm thi vị hơn món mỳ Ý của bạn.

- Bạn có thể thêm tương ớt hoặc tương cà vào đĩa mỳ Ý của mình.

- Khi thưởng thức món ăn này, bạn có thể dùng cùng với chút rượu vang đỏ để món mỳ thêm phần hấp dẫn.

Cùng thưởng thức món mỳ Ý sốt bò băm nhé

Cách làm mỳ Ý thật đơn giản phải không các bạn? Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể có những đĩa mỳ Ý sốt bò băm thơm ngon đúng điệu. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Nostalgia (Tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news