Cách làm pate gan cũng không hề khó và bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà. Bài viết sẽ chia sẻ với bạn bí quyết cách làm pate gan tại nhà rất đơn giản, an toàn vệ sinh và vô cùng thơm ngon.
Pate gan là món ăn quen thuộc và yêu thích của nhiều người |
Nguyên liệu làm pate gan cần có:
Nguyên liệu chính để làm pate gan |
- Thịt heo xay (nạc vai): 150 gam
- Gan heo: 150 gam
- Bì heo có chút mỡ: 1 miếng nhỏ
- Bánh mì
- Sữa tươi không đường: 200 ml
- Hành khô, tỏi, hạt tiêu, dầu ăn, bột ngọt, bơ, đường
Cách làm Pate gan chi tiết
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Gan heo rửa thật sạch, thái miếng nhỏ
- Ngâm gan heo với 120 ml sữa tươi khoảng 30 phút để khử mùi tanh ở gan.
- Thái miếng bì lợn
- Bẻ vụn ½ ổ bánh mỳ, ngâm vào với 80 ml sữa
- Băm nhỏ hành, tỏi
Sơ chế nguyên liệu |
Bước 2: Chế biến thịt
- Vớt gan heo ra và rửa thật sạch lại với nước, để ráo
- Phi thơm hành tỏi rồi cho thịt heo, bì heo, mỡ và gan vào. Đảo thật đều ta, cho thêm đường, muối, bột ngọt
- Khi các nguyên liệu trong chảo gần chín, bạn cho vụn bánh mì ngâm sữa vào đảo cùng. Cho thêm hạt tiêu rồi bắc xuống.
Đảo đều tay thịt, bì, mỡ, gan heo cùng hành khô |
Bước 3: Hoàn thiện Pate gan
- Sau khi đảo xong, bạn cho hỗn hợp này vào máy và xay thật nhuyễn
- Đổ ra một chiếc bát lớn sau đó phết bơ lên trên.
Sau khi xay bạn dàn bơ lên trên |
- Mang bát này đi hấp cách thủy trong 40 phút.
- Sau 40 phút, bạn lấy ra và để nguội. Pate tự động đông lại, bạn có thể lấy pate ra bằng cách úp ngược chiếc bát lên đĩa, pate sẽ tự trôi xuống.
Đem bát này đi hấp cách thủy 40 phút |
Cách làm pate gan đến đây là hoàn thiện rồi!
Yêu cầu thành phẩm pate gan
- Pate gan ngon đúng điệu sẽ thơm mùi gan, thoang thoảng hương vị của sữa tươi và vị ngậy béo của bơ.
- Pate mịn, không bị bở, ăn không bị khô, không nhão.
Thưởng thức và bảo quản pate gan
- Bạn có thể dùng pate gan ăn với bánh mì, cùng với đó là một cốc sữa tươi vào buổi sáng sẽ cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết lại không kém phần ngon miệng.
- Bạn cũng có thể xắn pate gan để xào lên ăn cùng với sôi nóng sẽ rất ngon đấy.
- Pate gan ăn không hết bạn bỏ vào tủ lạnh ngăn thường để bảo quản nhé!
Giờ là lúc chúng ta thưởng thức món pate gan thơm ngon này |
Cách làm pate gan không hề khó, rất đơn giản mà pate thành phẩm lại vô cùng vệ sinh, thơm ngon nữa chứ. Các bạn còn chần chừ gì mà không bắt tay vào làm ngay hôm nay?
Chúc các bạn ngon miệng!
Nostalgia (Tổng hợp)