Cách làm sữa chua nha đam mà chúng tôi giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn thêm vào thực đơn hàng ngày một món ăn bổ dưỡng.
Sữa chua tốt cho tiêu hóa, làm đẹp da kết hợp với nha đam nguyên chất tăng gấp đôi hiệu quả cho sức khỏe và làn da.
Tách vỏ lớp vỏ màu xanh giữ nguyên lớp lõi trong suốt của nha đam cùng dưỡng chất bổ dưỡng kết hợp với sữa chua làm nên thực phẩm bổ dưỡng.
Chuẩn bị nguyên liệu để làm sữa chua nha đam:
- Nha đam
- 1 lít sữa tươi
- 1/2 lon sữa đặc có đường
- 1 hủ sữa chua cái
- 50 gr đường
- Hủ đựng sữa chua
Cách thực hiện làm sữa chua nha đam:
Bước 1: Nha đam gọt vỏ xanh, ngâm với nước muối cho sạch nhớt, thái hạt lựu phần lõi trong.
Bước 2: Đun ấm sữa sữa tươi + sữa đặc có đường khoảng 60 độ C
Bước 3: Cho đường vào. Khuấy đều cho hỗn hợp tan đều.
Bước 4: Cho nha đam vào nồi sữa đang đun. Sau đó tắt bếp.
Bước 5: Cho sữa chua cái vào. Rót hỗn hợp đã đun vào hũ.
Bước 6: Ủ từ 6-8 tiếng sữa chua vào một nồi nước đã đun sôi và để khoảng 70 độ C. Và sau đó cho vào tủ lạnh!
Sữa chua mềm mịn, nha đam giòn là chúng ta đã thành công!
Chúc các bạn thành công!
Dã Quỳ