Cách làm sữa chua thập cẩm kết hợp một số loại quả có mùi thơm và màu sắc hấp dẫn sẽ là món ăn thích hợp trong mùa hè này. Món ngon mỗi ngày sẽ hướng dẫn Cách làm sữa chua thập cẩm đơn giản nhưng cực ngon!
Cách làm sữa chua tại nhà!
Nguyên liệu làm sữa chua thập cẩm:
– 1 hộp sữa chua hương dâu
– 100 gr quả dâu tây tươi
– 100 gr quả mâm xôi
– 50 gr quả việt quất
– 100 gr lạc rang giã nhỏ
– 20 gr dừa khô.
Cách làm sữa chua thập cẩm:
Sữa chua thập cẩm là món ăn được yêu thích trong mùa hè |
Bước 1: Lạc rang đem giã nhỏ, cho vào ly, rồi đổ 1/2 hộp sữa chua.
Bước 2: Dâu tây, mâm xôi, việt quất, rửa sạch với nước, dâu cắt cuống thái nhỏ, mâm xôi, chẻ đôi, việt quất cũng vậy.
– Dâu, mâm xôi, việt quất vào ly (bước 1), rắc lạc rang lên trên, tiếp tục cho dâu, mâm xôi lặp lại như thế.
Bước 3: Dùng thìa đảo đều hỗn hợp sữa chua thập cẩm, và nhâm nhi thưởng thức món sinh tố này nào!
Chúc bạn thành công cách làm sữa chua thập cẩm!
Tham khảo thêm cách làm sữa chua dầm trái cây:
Chuẩn bị nguyên liệu làm sữa chua dầm trái cây:- 300 ml sữa tươi
- 1 hộp sữa đặc có đường
- 1 hũ yaout cái
- 200 ml nước sôi
- 1 trái bơ
- 12 trái dâu
- 150 gr nha đam
Cách thực hiện sữa chua trái cây:
Bước 1: Đổ một hộp sữa đặc vào bát tô + sữa tươi + 200ml nước sôi. khuấy đều một chiều và chậm để mặt sữa chua được đẹp không nổi bọt. Sau đó đổ hũ sữa chua cái vào khuấy đều lần nữa.
Bước 2: Đổ hỗn hợp sữa vào hũ nhanh chóng và ủ vào một nồi nước sôi sâm sấp trong thời gian 5 tiếng. Sau đó cho vào tủ lạnh.
Bước 3: Bơ lột vỏ thái hạt lựu, dâu tây bỏ vỏ thái hạt lựu, nha đam lột vỏ rửa với nước muối cũng thái hạt lựu.
Bước 4: Rưới một ít sữa đặc để cho thơm.
Cho đá viên và khuấy đều và thường thức!
Dã Quỳ (Tổng hợp)