Tin mới

Cách làm xoài dầm ngon, giòn chua ngọt nhìn thôi đã “ứa nước miếng”

Thứ hai, 16/05/2016, 18:46 (GMT+7)

Cách làm xoài dầm ngon cũng không hề khó, vì vậy xoài dầm là món khá phổ biển trong mỗi gia đình. Cách làm xoài dầm thông thường có nhiều cách khác nhau, tùy vào khẩu vị của mỗi người. Dưới đây là cách làm xoài dầm ngon, giòn chua ngọt mà rất đơn giản.

Xoài dầm là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, đặc biệt là những bạn tuổi “teen”. Cách làm xoài dầm ngon cũng không hề khó, vì vậy xoài dầm là món khá phổ biển trong mỗi gia đình. Cách làm xoài dầm thông thường có nhiều cách khác nhau, tùy vào khẩu vị của mỗi người. Dưới đây là cách làm xoài dầm ngon, giòn chua ngọt mà rất đơn giản.

[mecloud]bwgHQs3kN3[/mecloud]

 

Cách làm xoài dầm thường được biết đến là xoài dầm bò khô, xoài dầm muối ớt, xoài dầm nước mắm,… Và bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đầy đủ cách làm xoài dầm đó để mọi người có thể chọn lựa sao cho hợp khẩu vị với mình nhất.

Cách làm xoài dầm muối ớt

Nguyên liệu làm xoài dầm muối ớt

- Xoài xanh: 1 kg

- Đường: 6-7 thìa cà phê

- Muối: 1-2 thìa cà phê

- Ớt bột: Tùy ý

Cách làm xoài dầm muối ớt chua ngọt ngon nhất. Ảnh minh họa. 

Cách làm xoài dầm muối ớt

Bước 1: Xoài rửa sạch, để ráo rồi gọt vỏ, cắt lát dài rồi ngâm qua chậu nước đun sôi để nguội có pha muối loãng có thêm vài viên đá lạnh.

Bước 2: Sau khi ngâm khoảng 2 tiếng thì vớt ra để ráo nước.

Bước 3: Cho xoài cắt lát vào một chiếc bát lớn sau đó cho đường vào vào xóc đều. Đợt cho đường tan và ngấm vào xoài thì cho muối và ớt bột vào xóc thêm một lần nữa. Đợi khoảng 15 phút cho ngấm đều muối ớt thì bày ra đĩa thưởng thức.

Cách làm xoài dầm bò khô chua cay ngon “tuyệt cú mèo”

Nguyên liệu làm xoài dầm bò khô

­- Xoài xanh: 2 quả

- Bò khô sợi: 100 gam

- Lá bạc hà, rau húng quế, ớt tươi

- Lạc rang, hành phi

- Đường, nước mắm, giấm

Xoài dầm bò khô, món ăn được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Ảnh minh họa. 

Cách là xoài dầm bò khô

 Bước 1: Xoài rửa sạch, để ráo nước, gọt vỏ rồi bào thành sợi.

Bước 2: Xoài sau khi bào cho vào bát to trộn cùng 2 thìa cà phê đường để trong 15 phút.

Bước 3: Là bạc hà, húng quế, ớt cắt nhỏ.

Bước 4: Cho bò khô vào bát xoài đã ngâm đường trộn đều lên. Sau đó, nêm mắm, muối, đường vào trộn đều rồi cho rau bạc hà, húng quế vào.

Bước 5: Cho xoài ra đĩa và rắc lạc rang, hành phi lên rồi thưởng thức.

Cách làm xoài dầm mắm

Nguyên liệu làm xoài dầm mắm

- Xoài: 2-3 quả

- Gia vị: Tỏi, ớt, đường, nước mắm

Xoài dầm mắm thơm, ngon. Ảnh minh họa. 

Cách làm xoài dầm mắm

Bước 1: Xoài rửa sach, gọt vỏ, cắt lát mỏng miếng vừa ăn.

Bước 2: Cho xoài vào một chiếc bát to rồi thêm 4-5 thìa đường xóc đều để trong khoảng 2-3 tiếng cho đường ngấm đều vào xoài xanh.

Bước 3: Xoài ngâm với đường ra khá nhiều nước nên chắt phần nước đó ra cho vào nồi hòa cùng 2 thìa nước mắm và nêm thêm chút đường vừa ăn. Bắc nồi lên bếp đun với lửa vừa, khuấy đều đến khi đường tan hết thì tắt bếp. Để nguội hoàn toàn thì nêm nếm lại cho thêm gia vị tùy thích.

Bước 4: Lấy một chiếc lọ sạch, khô ráo xếp xoài vào lọ rồi cho ớt bột, thêm ớt tươi tùy thích và đổ nước dùng vừa đun vào hộp. Ngâm xoài trong khoảng 2-3 tiếng là có thể lấy ra thưởng thức.

Chúc các bạn thành công với những cách làm xoài dầm tuyệt ngon ở trên!

>>  Xem thêm : Cách làm món xoài lắc ngon với 4 bước đơn giản.

Tâm An (Tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news