Tin mới

Cách nấu cháo gà thơm ngon bổ dưỡng đơn giản nhất

Thứ bảy, 08/08/2015, 10:20 (GMT+7)

Cách nấu cháo gà được rất nhiều người ưa thích bởi món ăn đều phù hợp với tất cả mọi người cả người già và trẻ em. Dưới đây là cách nấu cháo gà ngon mà đơn giản nhất.

Cách nấu cháo gà được rất nhiều người ưa thích bởi món ăn đều phù hợp với tất cả mọi người cả người già và trẻ em. Dưới đây là cách nấu cháo gà ngon mà đơn giản nhất.

Cách làm cháo gà thơm ngon hấp dẫn 

Nguyên liệu nấu cháo gà

1 con gà khoảng 1 kg 
2 bát gạo nếp 
6 quả ráo tàu 
1/3 chén rượu
Hành lá, gừng tươi, tỏi,
2 cây tỏi tây 
Gia vị: Muối, hạt tiêu

Nguyên liệu nấu cháo gà

Cách nấu cháo gà

Bước 1: sơ chế nguyên liệu

Hành lá rửa sạch, cắt khúc ngắn. 
Tỏi tây rửa sạch, cắt khúc. Chỉ lấy phần gốc trắng.

Cắt nhỏ hành và tỏi tây


Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ hạt lựu.

Cà rốt thái hạt lựu


Gạo nếp vo sạch rồi ngâm trong khoảng 1h cho nở, sau đó vớt ra để giáo nước. 

Ngâm gạo nếp trong nước 1 tiếng


Gà mua về sát qua muối vào khắp con gà rồi rửa lại cho sạch, để ráo nước.

Mua ga ve rua sach 

Bước 2: Cách nấu cháo

Cho gà vào nồi lớn, đổ nước vào rồi đặt lên bếp đun cùng với các gia vị luộc gà: gừng, tỏi tây, 6 quả táo tàu, 1/3 chén rượu sake đun đến khi sôi thì giảm nhỏ lửa đun khoảng 40p để gà được chín đều từ trong ra ngoài. Bạn nên sử dụng nồi áp suất để hầm gà sẽ nhanh chín và thịt mềm hơn

Cho gà vào nồi luộc nhừ


Gà chín thì vớt ra để nguội rồi tách thịt và xương để riêng. Với phần thịt gà bạn xé sợi nhỏ. 

Khi thịt gà chín xé thành những sợi


Phần nước luộc gà lại tiếp tục đun sôi rồi mới đổ gạo nếp đã ngâm với 1 ít muối, đun đến khi gạo chín nhừ và sánh.Khi cháo đã nhừ thì cho thịt gà đã xé vào đun khi cháo sánh lại sau đó cho cà rốt thái nhỏ và hành lá vào nồi, nấu đến khi cà rốt chín là được. Cuối cùng nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Cho tất cả các nguyên liệu vào nấu khi gạo đã như


Múc cháo ra bát và mời mọi người cùng thưởng thức.

Múc cháo ra bát và mời mọi người cùng dùng 


Trong khi đun cần dùng đũa khuấy đều nồi cháo để cháo không bị dính vào đáy nồi và cháy.Khi trời lạnh nếu bạn bị cảm thì với cách nấu cháo này, chỉ cần cho thếm ít rau tía tô và vài lát gừng vào nồi cháo khi ăn sẽ có tác dụng giải cảm rất tốt.

Cách nấu cháo gà rất đơn giản và ngon dành cho mọi lứa tuổi với hương vị ngọt từ cháo và thơm của gà đã tạo nên món ăn hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công!

H.Trang (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news