Tin mới

Cách nấu cháo thịt băm cà rốt giúp giải cảm

Thứ bảy, 15/08/2015, 12:08 (GMT+7)

Cách nấu cháo thịt băm cà rốt rất dễ ăn và ngon nên được rất nhiều người ưa thích ở mọi lứa tuổi. Dưới đây là cách nấu cháo thịt băm ngon và nhanh nhất.

Cách làm cháo thịt băm rất dễ ăn và ngon nên được rất nhiều người ưa thích ở mọi lứa tuổi. Dưới đây là cách nấu cháo thịt băm ngon và nhanh nhất.

Cách nấu cháo thịt băm thơm ngon

Nguyên liệu làm cháo thịt băm

1 bát gạo trắng 
100g thịt nạc heo
½ củ Cà rốt
Hành ngò
Giá sống
Nước mắm, hạt nêm và tiêu xay.

Cách làm cháo thịt băm

Bước 1: Trước tiên các bạn lấy gạo trắng vo sạch rồi để ráo cho hết nước.

Sau khi ngâm gạo rồi để ráo

Bước 2: Để món cháo được thơm ngon hơn bạn thực hiện thêm bước rang gạo.Gạo cần rang với lửa nhỏ, không cần đợi hạt gạo vàng chỉ cần thấy hạt gạo hơi nóng là được để cho gạo nhanh nhừ và khi nấu cháo sẽ có vị thơm hơn.

Cho gạo vào rang vàng lên cho cháo thơm hơn

Bước 3: Sau khi rang gạo xong bạn cho vào nồi đổ nước vào nấu nhừ khi hạt gạo nở bung ra.

Cho cháo vào hầm nhừ

Bước 4:Còn cà rốt nạo vỏ sau đó cắt hạt lựu rồi cho vào nồi cháo hầm cùng.

Cho cà rốt vào hầm cùng cháo

Bước 5: Thịt nạc băm nhuyễn hoặc mua loại xay sẵn về cho vào ướp cùng  một ít tiêu và hạt nêm, trộn đều để khoảng 15 phút cho thấm. Bạn nên cho vào một chút nước lọc để hòa tan thịt cho thịt không bị vón cục sau đó mới cho vào cháo.

Lấy thịt băm cho vào nồi cháo


Bước 6: Cuối cùng đun cháo cho nhừ rồi múc cháo ra bát cho giá vào cùng chút rau mùi và một ít tiêu xay sẽ làm món cháo hấp dẫn hơn.

Cách nấu cháo thịt băm ngon nhất

Yêu cầu món cháo thịt bằm:

– Món cháo cần nhừ đều và cà rốt chín mềm, thịt tơi không bị vón cục.

– Làm theo cách bước trên sẽ thấy cháo rất vừa ăn, thích hợp cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ.

- Khi bị cảm thì cháo là món ăn dễ ăn và tốt cho sức khỏe 

H.T(tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news