Chỉ mất từ 5 -10 phút miếng thịt của bạn sẽ ra đông mà không bị mất chất dinh dưỡng vì chịu sự tác động nhiệt của lò vi sóng.
Những cách làm rã đông an toàn nhất:
Cách 1:
Cách làm rã đông nhanh. Ảnh Bích Chi. Nguồn Infonet |
Úp nồi thứ nhất xuống, đặt miếng thịt đã được bọc kín sau đó đặt nồi thứ hai lên đổ đầy nước. Chờ đến khi rã đông.
Cách 2:
Bước 1: Đặt miếng thịt (cá, lợn, gà,...) vào túi ni lông, bóp hết khi ra ngoài, miết miệng túi và đặt bào một bát đựng toàn bộ thịt trong túi.
Bước 2: Đặt bát vào bồn rửa dưới vòi nước lạnh, nên lấy vật gì đó đè nặng lên nếu túi thịt bị nổi.
Bước 3: Thay nước khoảng 10 phút cho tới khi thịt tan đông.
Cách 3:
Đập dập gừng rồi cho vào nước. Nước ngâm gừng không những giúp rã đông thịt nhanh mà còn giúp thịt tươi ngon hơn.
Những lưu ý khi rã đông cần phải biết:
- Ngay khi rã đông cần đem thịt đi chế biến luôn.
- Không nên ra đông ở môi trường không khí vì dễ bị vi khuẩn xâm hại.
- Hạn chế dùng lò vi sóng để làm tan đông vì thực phẩm dễ bị chín ở bề mặt làm mất mùi vị và màu sắc ban đầu.
Dã Quỳ (tổng hợp)