Không có bất kì loại nước nào có thể loại bỏ được thuốc trừ sâu và hóa chất đã bị ngấm trong rau. Tuy nhiên, cách rửa rau đúng cũng sẽ giúp bạn loại bỏ được phần nào độc tố, hạn chế tối đa những những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.
[mecloud]RvBlQD1cxA[/mecloud]Báo Vnexpress dẫn lại thông tin trên Renegadehealth cho biết các bước được các chuyên gia hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn hạn chế được phần nào độc tố của hóa chất.
Trước khi rửa thực phẩm, bạn nên rửa tay bằng xà phòng trong vòng 20 giây. Đối với những loại rau mua về, bạn nên cắt bỏ lá ngoài, ngọn của những loại rau như diếp, bắp cải hay cần tây...
Nên rửa chúng dưới vòi nước mạnh, dội vài phút và luôn sử dụng nước lạnh. Nước vo gạo cũng được coi là một trong những gợi ý không tồi để ngâm rau trước khi chế biến. Dùng nước đun sôi để nguội cũng sẽ là cách tốt.
Ngoài ra bạn cũng có thể tự chế nước rửa an toàn từ nửa chén giấm, một thìa baking soda, 20 giọt tinh dầu hạt bưởi, nước cốt chanh, nước lạnh.
Đối với rau lá bạn nên rửa riêng biệt từng loại rau, rửa từng lá một và lặp lại nhiều lần. Đối với những loại củ, bạn nên ngâm chúng trong nước, sau đó dùng bàn chải để trà dưới vòi nước.
Minh Di (tổng hợp)