Cải thìa được biết đến là một trong những thực phẩm quen thuộc trong những bữa ăn hàng ngày. Không những là món ăn ngon, cải thìa còn mang lại nhiều thành phần dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.
Hỗ trợ phòng ngừa ung thư
Cải thìa giúp phòng ngừa ung thư hiệu quả. Ảnh: Internet |
Cải thìa là một trong những nguồn thực phẩm tuyệt vời giúp phòng ngừa bệnh ung thư hiệu quả.
Cải thìa còn giúp cung cấp nguồn beta carotene. Đây là hợp chất giúp phòng ngừa oxy hóa, giúp làm giảm nguy cơ mắc ung thư hiệu quả.
Tốt cho hệ tiêu hóa
Cải thìa chứa nhiều chất xơ tốt cho quá trình tiêu hóa và hỗ trợ phòng ngừa táo bón hiệu quả.
Bảo vệ sức khỏe của xương
Những món ăn từ cải thìa rất tốt cho xương. Ảnh: Internet |
Trong cải thìa có chứa hàm lượng sắt, phospho, canxi, magiê, kẽm, vitamin K giúp duy trì sự khỏe mạnh của xương cũng như cấu trúc của hệ thống xương khớp bên trong cơ thể.
Sắt và kẽm đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất và duy trì lượng collagen. Ổn định huyết ápHàm lượng kali, canxi và magie có trong cải thìa được chứng minh có khả năng làm giảm huyết áp một cách tự nhiên.
Tốt cho phụ nữ mang thai
Cải thìa rất tốt cho phụ nữ mang thai. Ảnh: Internet |
Chế độ ăn hàng ngày có cải thìa sẽ rất tốt cho phụ nữ mang thai vì nó giúp cung cấp nguồn axit folic tốt cho phụ nữ thời kỳ mang thai.
Tăng cường hệ miễn dịch
Hàm lượng vitamin C có trong cải thìa sẽ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp phòng ngừa bệnh tật và lây nhiễm, giúp hệ thống miễn dịch luôn được khỏe mạnh.
Hồng Hạnh (tổng hợp)