Tin mới

Cảnh tượng hoang tàn như tận thế nhìn từ trên cao sau thảm họa cháy rừng ở Mỹ

Thứ năm, 15/11/2018 11:03

Nhìn từ trên cao có thể thấy khung cảnh hoang tàn, nhà cửa hoàn toàn bị thiêu rụi, các xe ôtô trơ khung... sau thảm họa cháy rừng chưa từng thấy ở California, Mỹ.

Nhìn từ trên cao có thể thấy khung cảnh hoang tàn, nhà cửa hoàn toàn bị thiêu rụi, các xe ôtô trơ khung... sau thảm họa cháy rừng chưa từng thấy ở California, Mỹ.

Cảnh tượng hoang tàn như tận thế nhìn từ trên cao sau thảm họa cháy rừng ở Mỹ 1

Ngọn lửa ở phía bắc bang California phá hủy toàn thị trấn Paradise. Trong lúc hơn 200 người còn đang mất tích, giới chức lo lắng số người thiệt mạng có thể sẽ tiếp tục tăng. Ảnh ABC10

Cảnh tượng hoang tàn như tận thế nhìn từ trên cao sau thảm họa cháy rừng ở Mỹ 2

Theo AP, giới chức Mỹ xác nhận số người thiệt mạng trong vụ cháy rừng ở California lên tới 44 người, tính tới cuối ngày 12/11. Đây là vụ cháy rừng có số thương vong cao nhất trong lịch sử bang này. Ảnh ABC10

Cảnh tượng hoang tàn như tận thế nhìn từ trên cao sau thảm họa cháy rừng ở Mỹ 3

Trong những hình ảnh mới quay từ trên cao cho thấy, thị trấn Paradise, miền Bắc California đã bị hỏa hoạn xóa sổ hoàn toàn. Ảnh: ABC10.

Cảnh tượng hoang tàn như tận thế nhìn từ trên cao sau thảm họa cháy rừng ở Mỹ 4

Vụ cháy rừng chưa từng thấy trong lịch sử tiểu bang đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 48 người, phá hủy hơn 6.500 ngôi nhà, 260 tòa nhà. Ảnh: ABC10.

Cảnh tượng hoang tàn như tận thế nhìn từ trên cao sau thảm họa cháy rừng ở Mỹ 5
 
Cảnh tượng hoang tàn như tận thế nhìn từ trên cao sau thảm họa cháy rừng ở Mỹ 6

Vụ cháy rừng Camp cũng được cho là trận cháy gây thiệt hại lớn nhất về tài sản từ trước đến nay. Hơn 7.000 nhà cửa ở hạt Butte bị thiêu rụi. Ít nhất 15.000 công trình khác vẫn nằm trong diện bị đe dọa, tính tới 12/11.

Q.Huy (tổng hợp)