Tin mới

Cao chỉ 1m57, mỹ nhân này vẫn trở thành Hoa hậu Việt Nam nức tiếng lịch sử

Thứ tư, 28/07/2021, 09:56 (GMT+7)

Dù sở hữu chiều cao không quá ấn tượng, thậm chí không chuẩn tiêu chí hiện nay nhưng nàng hậu Bùi Bích Phương vẫn đăng quang xứng đáng.

Bùi Bích PhươngHoa hậu Việt Nam đăng quang năm 1988, cô cũng là nàng hậu giữ kỷ lục hoa hậu thấp nhất lịch sử, không ai có thể phá vỡ khi mà xu hướng chọn hoa hậu hiện nay chiều cao luôn được đánh giá cao: 1m57, số đo các vòng 86-60-88. 

Cao chỉ 1m57, mỹ nhân này vẫn trở thành Hoa hậu Việt Nam nức tiếng lịch sử 1
Hoa hậu Việt Nam đầu tiên Bùi Bích Phương (ảnh internet)

Thời điểm đăng quang, Bích Phương đang là sinh viên khoa Tiếng Anh của trường Đại học Tổng hợp Hà Nội. Bất lợi về ngoại hình nhưng chính sự thông minh, bình dị, phúc hậu, cô đã để lại ấn tượng với giám khảo.

Năm đó, Hoa hậu Bùi Bích Phương đăng quang với giải thưởng là vương viện và một một chiếc xe đạp trị giá 4 chỉ vàng. Điều đặc biệt của chiếc vương miện cao quý này là nó được tìm thấy trên phố Hàng Đào, của một người mang về từ Pháp để làm kỷ niệm.

Cao chỉ 1m57, mỹ nhân này vẫn trở thành Hoa hậu Việt Nam nức tiếng lịch sử 2
Tuy có chiều cao khiêm tốn nhưng nàng hậu lại được yêu mến bởi học thức và sự tinh anh

Cánh cửa rộng mở với cô sinh viên Bích Phương, nhưng không vội vã vào showbiz, Bích Phương vẫn trú trọng việc học tập. Nhờ chăm chỉ học hành, nàng hậu đã nhận được học bổng sang Hàn Quốc du học. Năm 1999, Hoa hậu lấy bằng Thạc sĩ thành công.

Cao chỉ 1m57, mỹ nhân này vẫn trở thành Hoa hậu Việt Nam nức tiếng lịch sử 3

Tiếp đó, Hoa hậu Bích Phương làm cố vấn tài chính cho tập đoàn lớn và trở thành đại diện của Quỹ giáo dục Hàn Quốc tại Đông Nam Á. Nhờ những đóng góp của mình, Bích Phương được Bộ Giáo dục Hàn Quốc trao bằng khen. 

Cao chỉ 1m57, mỹ nhân này vẫn trở thành Hoa hậu Việt Nam nức tiếng lịch sử 4
Hoa hậu Bích Phương có mối tình "sét đánh" với Tiến sĩ Kinh tế Vũ Thiệu Giang

Năm 2000, nàng hậu theo chồng bỏ cuộc chơi. Ông xã của cô là Tiến sĩ Kinh tế Vũ Thiệu Giang. Nói về mối lương duyên với chồng, Hoa hậu Bích Phương thổ lộ đó là chuyện tình kỳ lạ, cả hai không hề biết nhau từ trước dù bằng tuổi. Khi hoa hậu sang Hàn du học thì ông xã cô cũng du học ở Nga. 

Cao chỉ 1m57, mỹ nhân này vẫn trở thành Hoa hậu Việt Nam nức tiếng lịch sử 5

Cả hai gặp nhau khi Bích Phương về Việt Nam làm luận văn Thạc sĩ, nhờ đến thăm thầy cũ mà vô tình gặp được Thiệu Giang, Nói chuyện rồi mới biết ông xã vừa lấy bằng Tiến sĩ Kinh tế. Cả hai làm lĩnh vực khá liên quan nên khi trò chuyện nhanh chóng thân thiết. Nàng hậu thừa nhận ngay từ lần đầu nói chuyện đã thấy có thiện cảm. Vì vậy tình cảm của cặp đôi đến rất tự nhiên. 

Cao chỉ 1m57, mỹ nhân này vẫn trở thành Hoa hậu Việt Nam nức tiếng lịch sử 6
Hiện tại Hoa hậu có cuộc sống hôn nhân viên mãn
Cao chỉ 1m57, mỹ nhân này vẫn trở thành Hoa hậu Việt Nam nức tiếng lịch sử 7

Hiện cả hai đã có với nhau 2 người con, 1 trai và 1 gái. Cuộc sống của Hoa hậu Bùi Bích Phương có thể gói gọn trong câu "đảm việc cơ quan, giỏi việc nhà". Dù là sếp nhưng cô vẫn chuẩn chỉnh một người phụ nữ truyền thống. Thời gian rảnh cô vẫn tham gia các sự kiện với tư cách Hoa hậu đời đầu.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news