Vụ chìm phà ở Hàn Quốc: 6 người chết, 290 người mất tích

(Tinmoi.vn) Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời các quan chức cho biết ít nhất 6 người đã thiệt mạng và 290 người khác vẫn mất tích trong vụ chìm phà ngoài khơi bờ biển phía Tây Nam của Hàn Quốc.

(Tinmoi.vn) Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời các quan chức cho biết ít nhất 6 người đã thiệt mạng và 290 người khác vẫn mất tích trong vụ chìm phà ngoài khơi bờ biển phía Tây Nam của Hàn Quốc.

Cảnh sát biển cho biết, sau nỗ lực tìm kiếm suốt trưa ngày 16/4 của nhân viên cứu hộ và cảnh sát biển, đã có thêm hai thi thể nạn nhân được phát hiện.

 

Vụ chìm phà ở Hàn Quốc: 6 người chết, 290 người mất tích  6

Thi thể một học sinh trung học trong số 6 nạn nhân vụ chìm phà được xác định tại thời điểm này

Chính quyền lo sợ số người chết sẽ tăng cao bởi vẫn còn 290 hành khách có mặt trên phà chưa rõ tung tích. Trong khi đó, các nỗ lực tìm kiếm đang bị cản trở bởi dòng chảy mạnh, tầm nhìn kém và nhiệt độ thấp.

Phà Sewol nặng hơn 6000 tấn đang trên đường đến đảo Jeju vào sáng sớm ngày 16/4 thì bắt đầu bị chìm lúc 8h58. Hơn 2 tiếng sau, chiếc phà hoàn toàn bị chìm trong biển nước.

Vụ chìm phà ở Hàn Quốc: 6 người chết, 290 người mất tích  7

Thân nhân hành khách vụ chìm phà tập trung gần khu vực tìm kiếm để chờ đợi thông tin

Trong số 475 hành khách có mặt trên tàu, có 375 học sinh và 14 giáo viên từ trường trung học từ Ansan Danwon  đang trong chuyến đi thực địa kéo dài bốn ngày tới hòn đảo này. Trong số đó, 179 người đã được cứu thoát.

Lý do chính xác cho vụ đắm phà ​​vẫn chưa được xác nhận nhưng các báo cáo cho thấy rằng có thể nó đã va phải một tảng đá dưới nước. Lực lượng cứu hộ cho biết nhiều hành khách và nhân viên trên phà có thể đã bị mắc kẹt trong tàu. 

Vụ chìm phà ở Hàn Quốc: 6 người chết, 290 người mất tích  8

Công tác cứu hộ tại địa điểm chìm phà

Cơ quan chức năng sẽ bắt đầu công tác khôi phục phà và điều tra, xác minh nguyên nhân vụ tai nạn vào ngày 18/4 tới.

 

Yên Yên (Theo Yonhap)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục