Cập nhật lịch nghỉ học phòng dịch mới: 7 tỉnh, thành cho học sinh tạm dừng đến trường

Để đảm bảo an toàn và phòng, chống dịch Covid-19, đến tối qua, 7 tỉnh, thành đã cho học sinh trên toàn địa bàn hoặc ở một số địa phương chuyển sang học trực tuyến.

Chiều 3/5, Sở GD-ĐT Hà Nội đã ra thông báo về việc cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên - chuyên nghiệp, trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng, cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài, cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn tạm dừng đến trường từ ngày 4/5 đến khi có thông báo mới.

Trong thời gian này, các trường tổ chức dạy học trực tuyến qua Internet. Sở cũng hoãn tổ chức khảo sát đối với học sinh lớp 12 và có hướng dẫn triển khai sau.

Cập nhật lịch nghỉ học phòng dịch mới: 7 tỉnh, thành cho học sinh tạm dừng đến trường 1
Do ảnh hưởng từ dịch Covid-19, học sinh tại một số địa phương tạm dừng đến trường. Ảnh minh họa

Đà Nẵng

Sở GD-ĐT Đà Nẵng cũng chỉ đạo cho học sinh, sinh viên, học viên, trẻ mầm non ở các trường trên địa bàn nghỉ từ ngày 4/5 đến khi có thông báo mới.

Thời gian học sinh tạm dừng đến trường, giáo viên triển khai giảng dạy, ôn thi trực tuyến cho học sinh, sinh viên, học viên để hoàn thành chương trình học theo quy định.

Yên Bái

Cũng trong ngày 3/5, UBND tỉnh Yên Bái ban hành Công văn hỏa tốc cho phép học sinh tất cả bậc học tại thị xã Nghĩa Lộ, thành phố Yên Bái, các huyện Văn Chấn, Trấn Yên nghỉ học đến hết ngày 9/5.

Giám đốc các sở GD-ĐT, Lao động - Thương binh và Xã hội, chủ tịch UBND các thị xã, thành phố, huyện trên căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, chỉ đạo hướng dẫn học sinh, sinh viên tự học tại nhà, tổ chức các hình thức học tập từ xa, giao bài tập tự ôn luyện và kiểm tra, kiểm soát chất lượng tự học của học sinh, sinh viên.

Cập nhật lịch nghỉ học phòng dịch mới: 7 tỉnh, thành cho học sinh tạm dừng đến trường 2
Học sinh Hà Nam tạm dừng đến trường đến hết ngày 9/5. Ảnh minh hoạ

Quảng Nam

Tối cùng ngày, ông Trần Văn Tân, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam ký công văn, cho phép trẻ mầm non, học sinh từ tiểu học đến THPT, học viên GDTX, sinh viên, học viên trường chính trị, đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn nghỉ học từ ngày 4/5 đến khi có thông báo mới.

Hà Nam

Bắt đầu từ chiều 1/5, UBND tỉnh Hà Nam đã ra công văn về việc cho trẻ em, học sinh, sinh viên các cấp học trên địa bàn của tỉnh sẽ tiếp tục tạm dừng đến trường kể từ ngày 3-9/5.

Trong thời gian này, tỉnh yêu cầu các trường, cấp phối hợp với Sở Y tế, các trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố tiến hành phun khử trùng trước khi cho học sinh quay trở lại học tập.

Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT Hà Nam đã yêu cầu các cơ sở giáo dục, các phòng giáo dục theo dõi sát sao tình hình sức khỏe của học sinh, giáo viên nhất là những trường hợp F1, F2 là học sinh, giáo viên cần phải báo cáo hằng ngày về Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh và Sở GD-ĐT, Sở Y tế để nắm rõ tình hình.

Mặc dù không tới trường nhưng Sở GD-ĐT tỉnh Hà Nam yêu cầu các nhà trường tổ chức dạy học trực tuyến, dưới sự hướng dẫn của thầy cô giáo để đảm bảo kế hoạch dạy và học của ngành.

Vĩnh Phúc

Trong tối ngày 2/5, Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc đã thông báo cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 3/5 cho đến hết ngày 8/5. Sau thời gian này, UBND tỉnh sẽ xem xét và có chỉ đạo phù hợp để đưa ra phương án đi học cho học sinh toàn tỉnh.

Hưng Yên

Chiều tối ngày 2/5, UBND tỉnh Hưng Yên đã ra công văn yêu cầu: Các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Phù Cừ cho học sinh dừng đến trường, tổ chức dạy học trực tuyến ngay sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 cho đến khi có thông báo mới.

Đồng thời Sở phải phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh có biện pháp hỗ trợ tối đa giúp học sinh hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và đảm bảo chất lượng, hiệu quả dạy học.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục