Tin mới

Cập nhật lịch tựu trường, lịch học, lịch nghỉ Tết Nguyên đán mới nhất 63 tỉnh thành

Thứ tư, 19/08/2020 09:15

Cập nhật lịch học mới nhất 63 tỉnh thành: Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều tỉnh thành trên cả nước đã có thông báo thay đổi về lịch học, lịch tựu trường. Thậm chí nhiều tỉnh đã có thông báo về lịch nghỉ Tết Nguyên đán.

Cập nhật lịch tựu trường, lịch học mới nhất của học sinh 63 tỉnh thành, lịch tựu trường, lịch nghỉ Tết Nguyên đán mới nhất của học sinh các cấp.

Đồng Nai

UBND tỉnh Đồng Nai mới đây đã ban hành kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 đối với các bậc giáo dục mầm non, phổ thông và thường xuyên trên địa bàn tỉnh.

Ngày tựu trường đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, thường xuyên sớm nhất vào ngày 1/9.

Ngoài ra, ngày khai giảng thống nhất chung đối với các bậc học là 5/9 theo đúng quy định của Bộ GD.

Đắk Nông

Tỉnh Đắk Nông, đã chốt thời gian nghỉ tết Nguyên đán từ 8/2 đến 16/2/2021.

Vĩnh Long

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long đã phê duyệt kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 tại tỉnh này, theo đó, học sinh sẽ tựu trường từ 1/9 và kết thúc vào 31/5.

>>> Xem thêm: Tin tức giáo dục 24h mới nhất hôm nay 13/8: Lịch tựu trường, lịch học cập nhật mới nhất

Khánh Hòa

Cập nhật lịch tựu trường, lịch học, lịch nghỉ Tết Nguyên đán mới nhất 63 tỉnh thành 1

Nhiều tỉnh thành trên cả nước đã có thay đổi về lịch học. Ảnh: Internet

Tỉnh Khánh Hòa cũng đã quyết định cho học sinh tựu trường vào ngày 1/9.

Theo đó, các ngày nghỉ lễ tết đều sẽ được thực hiện theo đúng quy định của Luật lao động cũng như các văn bản dưới luật.

Hà Nội

Bộ GD-ĐT quyết định thời gian tựu trường sớm nhất là ngày 1/9 và khai giảng vào ngày 5/9. Các trường công lập hầu hết đã có kế hoạch tập trung vào đầu hoặc giữa tháng 8. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tính đến nay đã có 15 trường Hà Nội thông báo cho học sinh lùi lịch tựu trường để đảm bảo an toàn cho học sinh.

Danh sách các trường ở Hà Nội lùi lịch tựu trường:

Trường Marie Curie chính thức lùi lịch tựu trường đến 3/9. Trước ngày 1/9, trường Marie Curie sẽ tiếp tục thông báo về ngày tựu trường và khai giảng năm học 2020 - 2021 trên website chính thức.

Trường Tiểu học, THCS & THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm cho học sinh lùi lịch tựu trường từ 17/8 sang ngày 1/9 đối với học sinh khối 10 và 3/9 đối với học sinh tiểu học, THCS, lớp 11, lớp 12.

Trường Tiểu học & THCS Everest có lịch cũ tựu trường là ngày 15/8 cho học sinh lớp 1 và 17/8 cho học sinh toàn trường. Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên thời gian tựu trường được lùi vào ngày 29/8 cho học sinh lớp 1 và 3/9 cho học sinh toàn trường. Trước ngày 3/9 trường sẽ tiếp tục thông tin về sự thay đổi nếu có.

Trường THPT Đoàn Thị Điểm chính thức thông báo lùi lịch tựu trường vào ngày 3/9. Trước ngày 2/9 những thay đổi (nếu có) sẽ luôn được nhà trường cập nhật trên website.

Trường Song ngữ Quốc tế Hà Nội Academy sẽ cho học sinh lùi lịch tựu trường vào ngày 3/9 thay vì 17/8 như thông báo trước đó.

Trường Tiểu học Lý Thái Tổ thông báo tới học sinh lùi lịch tựu trường đến ngày 3/9.

Cập nhật lịch tựu trường, lịch học, lịch nghỉ Tết Nguyên đán mới nhất 63 tỉnh thành 2

Nhiều tỉnh thành trên cả nước đã thay đổi lịch tựu trường. Ảnh: Internet

Trường THCS&THPT Lê Quý Đôn lùi lịch tựu trường vào ngày 24/8 đồng thời liên tục cập nhật thay đổi, phụ thuộc vào tình hình thực tế.

Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành: Thời gian bắt đầu năm học 2020-2021 là ngày 28/8/2020.

Trường Liên cấp Việt - Úc quyết định không tổ chức học tập tại trường vào ngày 17/8. Thay vào đó, lịch học tập tại trường dự kiến sẽ được chuyển sang ngày 24/8.

- Tối 16/8, ngay khi Hà Nội ghi nhận thêm mắc Covid-19 ở Hà Nội, phụ huynh Trường Spring Hill nhận thông báo năm học mới không bắt đầu vào ngày 17/8 như kế hoạch. Thời gian đi học trở lại, nhà trường sẽ thông báo sau.

>>> Xem thêm: Cập nhật lịch học, nghỉ học mới nhất 63 tỉnh thành

Trường Phổ thông liên cấp Olympia cũng thông báo lùi ngày tựu trường đến 1/9 do dịch Covid-19. Đến lúc đó, nếu tình hình vẫn không được kiểm soát, nhiều khả năng, trường tiến hành dạy học trực tuyến.

Trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi sao Hà Nội, học sinh không phải học từ tháng 8 như kế hoạch ban đầu, thời gian nghỉ hè được kéo dài hết tháng để phòng, chống dịch bệnh.

Trường THCS & THPT Lương Thế Vinh cho học sinh học online từ ngày 17/8, thay vì đến trường học tập trung để phòng, chống dịch Covid-19.

Trường Tiểu học Archimedes Academy tiến hành dạy trực tuyến cho học sinh thay vì kéo dài thời gian nghỉ hè. Ban đầu, trường dự kiến đến ngày 17/8, học sinh học tập trung tại trường.

Quảng Ninh

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Kế hoạch thời gian năm học 2020 - 2021 của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Theo đó, ngày tựu trường sớm nhất đối với các cấp học trên là ngày 3/9/2020 và việc tổ chức khai giảng thống nhất trong toàn tỉnh vào ngày 5/9/2020. Tất cả các cấp học bắt đầu học từ thứ 2, ngày 7/9/2020 và kết thúc học kỳ 1 từ 26/12/2020 - 8/1/2021, tùy các cấp học và loại hình đào tạo.

Hải Dương

Sau khi tỉnh có ca mắc Covid-19 đầu tiên vào ngày 14/8, UBND tỉnh Hải Dương đã cho phép học sinh, sinh viên và học viên trên địa bàn toàn tỉnh được nghỉ học từ ngày 14/8 đến khi có thông báo mới.

Hải Phòng

Không tổ chức cho học sinh học hè trong tháng 7 và tháng 8 theo kế hoạch hè đã ban hành. Riêng 2 đối tượng là học sinh lớp 12 và trẻ mầm non thực hiện theo cách sau: Các lớp ôn tập lớp 12 phải được các thầy cô theo dõi chặt chẽ sức khỏe, nếu phát hiện học sinh có dấu hiệu bất thường phải báo ngay với cơ quan quản lý.

>>> Đừng bỏ lỡ: Cập nhật lịch học, lịch nghỉ học mới nhất học sinh 63 tỉnh thành

Thái Bình

Sau khi phát hiện ca nhiễm ở xã Hòa Tiến (huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình), huyện Hưng Hà đã chỉ đạo tạm thời đóng cửa trường mầm non, dừng các hoạt động tụ tập nơi đông người, đồng thời thực hiện giãn cách xã hội toàn xã Hòa Tiến.

Vĩnh Phúc

UBND tỉnh Vĩnh Phúc mới đây đã ban hành Khung kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 đối với các cấp học từ giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên tỉnh Vĩnh Phúc. Theo đó, ngày tựu trường sớm nhất của các trường tại tỉnh sẽ là ngày 1/9; khai giảng ngày 5/9 và bắt đầu học chính khóa từ 7/9/2020.

Riêng đối với học sinh khối 12, được phép tổ chức ôn luyện đến ngày 5/8 nhưng phải đảm bảo công tác vệ sinh phòng dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế theo đúng quy định.

Thanh Hóa

Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa thông báo cho học sinh tựu trường vào ngày 1/9/2020, khai giảng và bắt đầu học luôn vào ngày 5/9/2020.

Nghệ An

Cập nhật lịch tựu trường, lịch học, lịch nghỉ Tết Nguyên đán mới nhất 63 tỉnh thành 3

Các tỉnh thành trên cả nước đã có thay đổi về lịch học. Ảnh: Internet

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và thông báo mới nhất của UBND tỉnh Nghệ An, Sở GD-ĐT quyết định ngày 11/8 học sinh mầm non sẽ đi học trở lại.

Ngành giáo dục Nghệ An sẽ có sự chuẩn bị chu đáo, vệ sinh sạch sẽ, cung ứng đầy đủ các phương tiện, thiết bị và chuẩn bị các giải pháp giãn cách, thông báo đầy đủ cho phụ huynh học sinh.

Quảng Trị

Sáng ngày 2/8, UBND tỉnh Quảng Trị đã ra công điện hỏa tốc với thông báo: Các hoạt động tại các cơ sở giáo dục, cơ sở dạy thêm, học thêm, các trung tâm tin học, ngoại ngữ, trung tâm giáo dục kỹ năng sống, trung tâm tư vấn du học trên địa bàn sẽ tạm dừng bắt đầu từ ngày 2/8 cho đến khi có thông báo mới.

Thừa Thiên Huế

Sở GD&ĐT của tỉnh cũng đã yêu cầu tạm dừng việc tập trung học sinh, học viên dưới mọi hình thức tại các trung tâm, các cơ sở giáo dục có tổ chức các hoạt động dạy học trong thời gian hè.

Đà Nẵng

TP Đà nẵng đã chính thức cho học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục mầm non, trung tâm ngoại ngữ, tin học, năng khiếu, kỹ năng sống, các cơ sở dạy thêm học thêm... nghỉ học sau khi nơi đây trở thành "ổ dịch".

Quảng Nam

Tỉnh Quảng Nam sau khi trở thành 1 trong những "ổ dịch" của miền Trung đã chính thức tạm dừng hoạt động của trung tâm ngoại ngữ, trung tâm giáo dục kỹ năng sống và các cơ sở dạy thêm trên địa bàn tỉnh.

Quán triệt để học sinh lớp 12 thực hiện nghiêm túc các biện pháp về vệ sinh phòng dịch, dành thời gian tập trung ôn tập tại nhà để dự thi tốt nghiệp THPT đạt kết quả tốt nhất.

Quảng Ngãi

Từ chiều ngày 26/7, các đơn vị và cơ sở giáo dục phải cho trẻ mầm non nghỉ học và tạm dừng tất cả hoạt động dạy thêm để phòng chống dịch cho đến khi có thông báo mới.

Ngoài ra tất cả các hoạt động tập trung học sinh, học viên từ 13h00 ngày 26/7 phải dừng lại cho đến khi có thông báo tiếp theo. Các trường đại học ngoài công lập căn cứ tình hình thực tế và chỉ đạo của Bộ chủ quản để quyết định việc tập trung sinh viên, học viên.

Bình Định

Sở đã quyết định tạm dừng các hoạt động ngoại khóa, không được tổ chức lớp dạy thêm, học thêm trong và ngoài trường đối với học sinh từ lớp 1 đến lớp 11 đang trong kì nghỉ hè. Với ngành mầm non thì tiếp tục dạy và học bình thường.

Phú Yên

Bắt đầu từ ngày 1/8, tỉnh Phú đã cho tất cả các cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông; cơ sở giáo dục thường xuyên, tổ chức, cá nhân dạy thêm, kỹ năng sống sẽ tạm dừng hoạt động dạy và học.

TP. HCM

Đối với bậc mầm non, trẻ tựu trường và khai giảng cùng ngày 5/9/2020. Học sinh từ tiểu học đến THPT, giáo dục thường xuyên, ngày tựu trường là ngày 1/9, khai giảng đồng loạt vào ngày 5/9.

Ở tất cả bậc học, học kỳ I kéo dài từ ngày 7/9 đến 9/1/2021; học kỳ II từ 11/1 đến 22/5/2021. Học sinh bế giảng năm học cuối tháng 5.

Xét hoàn thành chương trình tiểu học trước ngày 15/6/2021. Xét tốt nghiệp THCS trước ngày 15/6/2021. Hoàn thành tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 trước ngày 31/7/2021.

An Giang

Giống như phần lớn các tỉnh, An Giang cũng cho học sinh tựu trường vào ngày 1/9/2020; khai giảng ngày 5/9/2020 và bắt đầu học vào ngày 7/9/2020.

Trà Vinh

Tỉnh Trà Vinh dự kiến sẽ cho học sinh tựu trường vào một trong những ngày từ 1-4/9/2020, khai giảng vào ngày 5/9/2020 và bắt đầu học vào ngày 7/9/2020.

Lâm Đồng

Ngày 3/9/2020, tỉnh Lâm Đồng sẽ tiến hành cho học sinh tựu trường, khai giảng vào ngày 5/9/2020 và bắt đầu học vào ngày 7/9/2020.

Các tỉnh như Tuyên Quang, Sơn La, Bắc Kạn, Ninh Bình, Hưng Yên, Hòa Bình, Hà Nam, Hà Giang, Bình Phước, Bình Dương, Gia Lai, Cà Mau, Đồng Tháp, Cao Bằng, Bạc Liêu, Bắc Giang đều có kế hoạch cho học sinh tựu trường vào ngày 1/9; khai giảng vào ngày 5/9 và bắt đầu học vào ngày 7/9/2020.