Tin mới

Chân dung doanh nhân bị băng nhóm bắt cóc, cướp 35 tỉ đồng trên cao tốc

Thứ hai, 22/06/2020, 21:00 (GMT+7)

Bước đầu xác định doanh nhân bị bắt cóc, cướp 35 tỉ đồng trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây tên thật là ông Lê Đ.N.

Theo tin tức từ Thanh Niên, ngày 21/6, Cục Cảnh sát hình sự (C02) Bộ Công an cho biết đã bắt khẩn cấp 7 nghi can trong băng giang hồ thuộc nhiều tỉnh, TP để điều tra hành vi "cướp tài sản".

Các nghi can bị bắt gồm Hồ Ngọc Tài (31 tuổi) và Trần Ngọc Hoàng (37 tuổi, cùng ngụ TP.Đà Nẵng), Nguyễn Văn Đức (24 tuổi, ngụ Đắk Lắk), Mai Xuân Phốt (28 tuổi, ngụ Quảng Nam), Trịnh Tuấn Anh (35 tuổi), Bùi Quang Chung (24 tuổi) và Trương Chí Hải (31 tuổi, cùng ngụ TP.HCM). Tại cơ quan công an, bước đầu các nghi can thừa nhận cùng nhau bàn bạc, lên kế hoạch dàn cảnh vụ cướp, mỗi người một nhiệm vụ riêng và không có người cầm đầu.

Sau khi Bộ Công an bắt giữ các đối tượng, Cộng đồng mạng đã dậy sóng và truy tìm xem doanh nhân bị cướp.

Chân dung doanh nhân bị băng nhóm bắt cóc, cướp 35 tỉ đồng trên cao tốc 1

7 nghi can bị bắt và súng dùng để đe dọa gia đình doanh nhân A. Ảnh TNO

Theo tìm hiểu của PV Người Lao Động, bước đầu xác định doanh nhân bị bắt cóc, cướp 35 tỉ đồng trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây tên thật là ông Lê Đ.N. Ông Lê Đ.N. là một "nhân vật có tiếng" trong giới chơi tiền ảo từ nhiều năm trước.

Cụ thể, năm 2016, ông Lê Đ.N. lập sàn giao dịch tiền ảo và tự giới thiệu đây sẽ là ngân hàng tiền ảo lớn nhất thế giới được công nhận toàn cầu.

Đáng nói, 1 trong 7 nghi can trong vụ cướp trên cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây xuất hiện trong 1 tấm hình với ông Lê Đ.N. (nạn nhân của vụ cướp) trong một dịp sàn do ông Lê Đ.N. kêu gọi đầu tư.

Theo điều tra ban đầu của công an, buổi trưa giữa tháng 5/2020, doanh nhân A. (ngụ TP.HCM) lái ô tô từ Lâm Đồng về TP.HCM, trên xe có vợ và con gái mới vài tháng tuổi. Khi đến đoạn dẫn vào cao tốc Long Thành - Dầu Giây (Đồng Nai), xe của ông A. va chạm với một ô tô khác nên ông xuống xe để giải quyết. Lập tức, có 3 ô tô khác trờ tới, bao vây xe của gia đình ông A.; đồng thời hơn 10 người nam cầm súng, dao, kim tiêm dính máu ập tới khống chế, bịt mắt bắt ông này đưa lên một ô tô rồi chở đi. Vợ con ông A. bị đưa lên một ô tô khác. Ô tô của gia đình nạn nhân cũng được nhóm này cử người lái theo sau, chạy trên cao tốc hướng về TP.HCM.

Trên đường đi, ông A. bị băng nhóm trên đánh đập dã man, yêu cầu cung cấp mật khẩu ví điện tử, nếu không sẽ giết vợ, tiêm máu chứa HIV vào bé gái. Lo sợ cho tính mạng của vợ con, ông A. đã cung cấp tài khoản, mật khẩu ví điện tử để băng nhóm này chuyển tổng cộng khoảng 35 tỉ đồng vào tài khoản của bọn chúng. Sau khi cướp được tiền, băng cướp tiếp tục ép ông A. gọi điện về cho người thân yêu cầu chuyển thêm 9,5 triệu USD vào ví điện tử để bọn chúng có thể chiếm đoạt tiếp. Tuy nhiên, trong lúc bị uy hiếp, ông này đã la lớn "đừng đánh nữa" khiến người ở nhà sinh nghi nên dừng mọi giao dịch.

Khoảng hơn hai giờ đồng hồ trên cao tốc, băng cướp đánh đập, ép buộc người chồng không được nên đã bỏ lại gia đình nạn nhân ở khu vực vắng người tại Q.2 (TP.HCM) rồi tất cả tẩu thoát.

Nhận được tin báo tố giác tội phạm, C02 xác định đây là băng cướp có thủ đoạn tinh vi, hết sức nguy hiểm nên báo cáo lãnh đạo Bộ Công an xác lập chuyên án. Thiếu tướng Trần Ngọc Hà, Cục trưởng C02, đã trực tiếp chỉ đạo với Phòng 6 (Phòng Trọng án) C02 làm chủ công điều tra.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news