Chàng thanh niên mắc lừa bà lão U60

(Tinmoi.vn) Với chiêu thức tự khoe mình có nhiều mối quan hệ quen biết nên có thể lo được vào ngành công an, Hoa đã lừa đảo chiếm đoạt của anh Đức Anh số tiền 300 triệu.

 

 

(Tinmoi.vn) Với chiêu thức tự khoe mình có nhiều mối quan hệ quen biết nên có thể lo được vào ngành công an, Hoa đã lừa đảo chiếm đoạt của anh Đức Anh số tiền 300 triệu.

Chiều 12/6, Cơ quan CSĐT Công an TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương) đã bắt giữ Lê Thị Mỹ Hoa (SN 1956, quê Khánh Hoà) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chàng thanh niên mắc lừa bà lão U60 5

Bà lão lừa đảo chạy việc cho chàng trai với giá 300 triệu đồng.

Theo cơ quan điều tra, khi biết anh Đức Anh (ngụ huyện Phú Giáo) mới nhận quyết định xuất ngũ, có nguyện vọng làm việc trong ngành công an nên Hoa nảy sinh ý định lừa đảo bằng cách "chạy việc".

 Hoa cho biết quen thân với nhiều lãnh đạo công an tỉnh Bình Dương nên có thể "bảo lãnh" cho anh Đức Anh vào ngành với giá 300 triệu đồng. "Nữ quái" Hoa bị bắt giữ. Khi Đức Anh đồng ý, để tạo lòng tin, Hoa yêu cầu nạn nhân đưa giấy quyết định xuất ngũ.

Sau đó bà ta đi làm giả quyết định của công an tỉnh Bình Dương nhận anh này vào làm việc. Sau đó "nữ quái" lấy 300 triệu đồng của nạn nhân. Tuy nhiên, Đức Anh chờ mãi nhưng không thấy cơ quan gọi đi làm, nên đến phòng Tổ chức cán bộ công an tỉnh Bình Dương để hỏi.

Tại đây anh mới biết quyết định nhận công tác là giả. Qua điều tra, cơ quan công an bắt khẩn cấp Hoa để điều tra. Theo lời khai của "nữ quái", bà ta đã lừa đảo 2 người khác tại TP.HCM với cùng thủ đoạn để chiếm đoạt tài sản.

 

Thu Trang (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục