Chạy án với 100 triệu đồng, cán bộ Sở Tư pháp bị bắt

(Tinmoi.vn) Nhận 100 triệu đồng để chạy án trong vụ buôn người, một cán bộ thuộc Sở tư pháp Nghệ An đã bị lực lượng công an bắt khẩn cấp.

(Tinmoi.vn) Nhận 100 triệu đồng để chạy án trong vụ buôn người, một cán bộ thuộc Sở tư pháp Nghệ An đã bị lực lượng công an bắt khẩn cấp.

Ngày 30/5, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ (PC 46, công an tỉnh Nghệ An) đã bắt ông Nguyễn Ngọc Lan (55 tuổi, cán bộ Trung tâm trợ giúp pháp lý thuộc sở Tư pháp Nghệ An) để điều tra hành vi lừa tiền chạy án.

Theo điều tra, trung tuần tháng 12/2013, ông  Lan tự xưng mình là Phó giám đốc Sở Tư pháp Nghệ Anh để nhận 100 triệu đồng của người nhà bị can Vi Thị Hoa (bị can trong một vụ buôn bán người xảy ra ở huyện Kỳ Sơn, Nghệ An).

Chạy án với 100 triệu đồng, cán bộ Sở Tư pháp bị bắt 5

Trung tâm trợ giúp pháp lý thuộc Sở Tư pháp tỉnh Nghệ An, nơi ông Nguyễn Ngọc Lan công tác

Người đàn ông 55 tuổi hứa sẽ "chạy" cho Hoa được giảm án treo hoặc tại ngoại. Cầm trong tay khoản tiền, ông Lan không làm theo lời hứa mà dùng để trả nợ và tiêu xài cá nhân. Phát hiện bị lừa, người nhà bị can Hoa đã gửi đơn tố cáo lên cơ quan công an. Sáng 29/5, ông Nguyễn Ngọc Lan bị cảnh sát bắt tại phòng làm việc.

Khám xét tại đây, công an thu thêm nhiều bộ hồ sơ xin việc vào các cơ quan nhà nước. Bước đầu, ông Lan khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Công an đang mở rộng điều tra vụ án. Trước khi bị bắt, ông Lan là cán bộ TAND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An). Năm 1998, ông này chuyển về làm cán bộ trung tâm pháp lý thuộc Sở Tư pháp Nghệ An.

Thu Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục