Cùng làm mới thực đơn gia đình với món măng tây bọc phô mai nướng giòn, ai cũng yêu thích. Măng tây giòn, ngọt được kết hợp với phô mai thơm lừng hấp dẫn thật khó có thể chê, nhất là những thực khách nhí .
Măng tây bọc phô mai nướng giòn |
Các làm món măng tây bọc phô mai nướng giòn này vô cùng đơn giản và không hề mất nhiều thời gian nhé.Vừa bổ xung dinh dưỡng lại làm mới món rau nhà mình thì còn chần chừ gì nữa mà không làm chứ.
Nguyên liệu chuẩn bị cho món ngon từ măng tây này gồm có :
- Măng tây chọn cây to, non, khi bấm vào thấy mềm
- Bột chiên xù
- Phô mai, các bạn có thể mua luôn phô mai bào rồi ở các tiệm bán đồ làm bánh.
- Muối, tiêu
- 1 quả trứng
- 100g bột mì
Cách chế biến :
Bước 1 : Phô mai bào sợi trộn chung với bột xù và 1 ít muối tiêu
Phô mai bào nhỏ trộn với chút tiêu và muối |
Bước 2 : Rửa sạch măng tây, để khô hoặc bạn có thể dùng giấy ăn thấm khô, cắt bỏ cuống. Bạn cho bột mì với măng và xóc đều để bột bám đều lên thân măng.
Rửa sạch măng tây và xóc đều qua với bột mỳ |
Bước 3 : đánh đều trứng, sau đó nhúng cây măng tây vào bát trứng. Nhấc ra và nhúng tiếp vào hỗn hợp bột xù phô mai.
Nhúng măng tây qua trứng và bột chiên xù để chuẩn bị nướng |
Bước 4 : xếp măng tây lên khay nướng có lót giấy bạc, nướng ở nhiệt độ 210 độ C trong 15 phút.
Món măng tây bọc phô mai chiên xù đã hoàn thành. |
Vậy là đã hoàn thành món măng tây bọc phô mai nướng giòn vô cùng đơn giản cho các bạn thưởng thức rồi nhé.
Bạn có thể tham khảo qua các món ngon từ măng tây để có nhiều món mới thưởng thức cùng gia đình nhé.
Bích Ngọc(Tổng hợp)