Chìm phà Hàn Quốc: Bắt khẩn cấp thuyền trưởng phà Sewol

(Tinmoi.vn) Tòa án Hàn Quốc đã ban lệnh bắt giữ khẩn cấp đối với thuyền trưởng và hai thành viên thủy thủ đoàn phà Sewol bị chìm ngày 16/4 vừa qua.

(Tinmoi.vn) Tòa án Hàn Quốc đã ban lệnh bắt giữ khẩn cấp đối với thuyền trưởng và hai thành viên thủy thủ đoàn phà Sewol bị chìm ngày 16/4 vừa qua.

Chìm phà Hàn Quốc: Bắt khẩn cấp thuyền trưởng phà Sewol  4

Thuyền trưởng Lee Joon-Seok (trùm đầu)

Theo tin tức từ hãng tin Yonhap (Hàn Quốc) tòa án nhân dân đã ký lệnh bắt giữ khẩn cấp đối với thuyền trưởng và hai thành viên thủy đoàn phà Sewol bị chìm ngoài khơi phía tây nam Hàn Quốc.

Cụ thể, thuyền trưởng Lee Joon-seok, 69 tuổi đang bị cáo buộc tội lơ là dẫn đến tai nạn chết người và vi phạm luật quy định hành vi của thủy thủ trên đoàn phương tiện vận chuyển.

Ngoài ra theo bản ghi lại cuộc hội thoại giữa tàu Sewol và Trung tâm kiểm soát hàng hải đảo Jeju sáng 16/4 cho thấy thuyền trưởng đã trì hoãn việc sơ tán hành khách trong 30 phút sau khi một quan chức ở Trung tâm nói trên ra lệnh chuẩn bị cho mọi người rời tàu.

Một nhân viên trên tàu trả lời mệnh lệnh này rằng: “Mọi người đang gặp khó khăn trong việc di chuyển”.

Các nhà điều tra cho biết, thuyền trưởng Lee đã không điều khiển phà và là một trong những người đầu tiên nhảy khỏi phà khi nó gặp sự cố. Thay vì điều khiển phà, ông đã trao bánh lái cho thuyền phó.

Theo thông tin mới nhất, đến 14h ngày 18/4 3 thi thể đã được tìm thấy, nâng số người thiệt mạng lên 28 và còn 268 người mất tích.

P.V

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục