Chìm phà Hàn Quốc: Đám tang đẫm nước mắt của hiệu phó tự tử

(Tinmoi.vn) Sáng 21/4 đám tang thầy hiệu phó Kang Min Kyu của trường trung học Danwon, người đã tự tử sau khi được cứu sống trong vụ chìm phà Sewol ngày 16/4 đã diễn ra thầm lặng trong nước mắt.

(Tinmoi.vn) Sáng 21/4 đám tang thầy hiệu phó Kang Min Kyu của trường trung học Danwon, người đã tự tử sau khi được cứu sống trong vụ chìm phà Sewol ngày 16/4 đã diễn ra thầm lặng trong nước mắt.

 

Khoảng 4h30 (giờ địa phương) ngày 21/4 quan tài của thầy hiệu phó được đưa ra khỏi nhà tang lễ Jindo trong chiếc xe tang màu đen. Các thành viên của gia đình hiệu phó Kang – vợ ông và hai người con – trong trang phục tang lễ màu đen truyền thống của Hàn Quốc lặng lẽ đi sau chiếc xe tang. 

Chìm phà Hàn Quốc: Đám tang đẫm nước mắt của hiệu phó tự tử  5

Hiệu phó Kang người chịu trách nhiệm trông nom 325 học sinh trường Danwon, ở ngoại ô Seoul, trên chuyến tàu định mệnh đến đảo Jeju.

Chìm phà Hàn Quốc: Đám tang đẫm nước mắt của hiệu phó tự tử  6

Quan tài thầy hiệu phó được chuyển lên một chiếc xe để tới khu hỏa táng theo như di nguyện của ông.
Chìm phà Hàn Quốc: Đám tang đẫm nước mắt của hiệu phó tự tử  7

Người thân khóc thương nạn nhân vụ chìm phà

Theo di nguyện từ bức thư mà hiệu phó Kang để lại :“Hãy thiêu xác tôi và rải tro ở nơi tàu chìm. Khi sang thế giới bên kia, tôi vẫn sẽ là giáo viên của những em học sinh tử nạn”, nên gia đình đã đưa thi thể hiệu phó đi hỏa táng.

Trong tang lễ của thầy hiệu phó Kang, có hàng trăm người đã đến đưa thầy về nơi yên nghỉ. nhiều học sinh của trường Danwon đã tới nhà tang lễ để tỏ lòng kính trọng với gia đình thầy giáo Kang.

Chìm phà Hàn Quốc: Đám tang đẫm nước mắt của hiệu phó tự tử  8

Cầu nguyện cho những nạn nhân vụ chìm phà

“Thầy là một nhà giáo đức độ. Đó là lý do khiến ông dằn vặt trong nhiều ngày qua. Thầy Kang thực sự yêu quý học trò”, học sinh Choi Yoo Jung nức nở nói. Trong khi đó, em Kim Hyun Soo cho rằng, việc nhiều người quy trách nhiệm cho thầy Kang vì tai nạn xảy ra trên tàu là điều quá khắc nghiệt. “Tôi nghĩ mọi người không nên đổ trách nhiệm cho thầy”

Như tin tức đã đưa, sau hai ngày xảy ra vụ tai nạn thương tâm phà Sewol chở 476 hành khách gặp nạn, hôm 18/4 thầy giáo Kang Min Kyu đã treo cổ trên cây gần khu phòng tập thể dục của trường.

Chìm phà Hàn Quốc: Đám tang đẫm nước mắt của hiệu phó tự tử  9

Ngày 20/4, người thân cũng tổ chức đám tang cho cô giáo trẻ Kim Cho Won tại trường trung học Danwon

Chìm phà Hàn Quốc: Đám tang đẫm nước mắt của hiệu phó tự tử  10

Tại một nơi khác ở Ansan, người thân cũng tổ chức tang lễ cho Jeon Young Soo, một học sinh trường Danwan

P.V

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục