Chìm phà Hàn Quốc: Người nhà nạn nhân ném chai nước vào thủ tướng

(Tinmoi.vn) Thủ tướng Hàn Quốc Chung Hong-won đang phải đối mặt với những cơn giận dữ bùng nổ của thân nhân hành khách trên chuyến phà bị chìm do những chậm trễ trong nỗ lực cứu hộ.

(Tinmoi.vn) Thủ tướng Hàn Quốc Chung Hong-won đang phải đối mặt với những cơn giận dữ bùng nổ của thân nhân hành khách trên chuyến phà bị chìm do những chậm trễ trong nỗ lực cứu hộ.

 

Ngay sau khi xảy ra vụ chìm phà Sewol, sáng sớm ngày 16/4, Thủ tướng Chung Hong-won đã vội vã đến Jindo để chỉ huy công tác cứu hộ cũng như trấn an gia đình các hành khách trên chuyến phà.

Chìm phà Hàn Quốc: Người nhà nạn nhân ném chai nước vào thủ tướng  6

Thủ tướng Chung Hong-won khốn đốn giữa vòng vây giận dữ của thân nhân hành khách

Trong chuyến thăm đến nơi tạm trú của các gia đình tại một phòng tập thể dục trên đảo Jindo phía Tây Nam Hàn Quốc nhằm an ủi, động viên họ, ông Chung Hong-won đã vấp phải sự phản đối, giận dữ gay gắt từ phía thân nhân. Họ cho rằng, sự chậm trễ trong các nỗ lực cứu hộ sẽ khiến số người chết tăng lên. Thậm chí, một người quá khích đã ném chai nước về phía Thủ tướng Chung.

Chìm phà Hàn Quốc: Người nhà nạn nhân ném chai nước vào thủ tướng  7

Thậm chí, một người quá khích đã ném chai nước về phía ông Chung

Sau khi nhận thông báo về vụ việc, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã ra lệnh tất cả các cơ quan chức năng liên quan đều phải nỗ lực tìm kiếm và cứu nạn nhằm hạn chế tối đa những thiệt hại về người.

Hạm đội 7 của Hải quân của Mỹ cũng đã gửi một tàu và máy bay trực thăng tới để tham gia công tác cứu hộ.

Chìm phà Hàn Quốc: Người nhà nạn nhân ném chai nước vào thủ tướng  8

Những người thân trông ngóng về phía phà chìm chờ đợi tin tức

Tại thời điểm này, các quan chức xác nhận đã có 6 người thiệt mạng và 290 người khác vẫn mất tích. Hơn 1 ngày trôi qua, công tác cứu hộ vẫn đang được tiến hành khẩn trương. Cảnh sát biển Hàn Quốc cho biết họ lo ngại nhiều hành khách vẫn bị kẹt trong phà, trong khi đó một số khác có thể đã đượcc các tàu đánh cá cứu thoát.

Yên Yên (Theo Yonhap)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục