Chìm phà Hàn Quốc: Tìm thấy thi thể nam sinh gọi điện cầu cứu đầu tiên

(Tinmoi.vn) Thi thể cậu nam sinh Hàn Quốc, người đã gọi điện với giọng nói run rẩy thông báo phà Sewol chở hàng trăm hành khách đang chìm đã được tìm thấy. Mặc dù cha mẹ cậu bé đã xác nhận điều này nhưng cơ quan chức năng vẫn sẽ tiếp tục thực hiện giám định AND.

(Tinmoi.vn) Thi thể cậu nam sinh Hàn Quốc, người đã gọi điện với giọng nói run rẩy thông báo phà Sewol chở hàng trăm hành khách đang chìm đã được tìm thấy. Mặc dù cha mẹ cậu bé đã xác nhận điều này nhưng cơ quan chức năng vẫn sẽ tiếp tục thực hiện giám định AND.

 Theo tin tức từ Yonhap, cha mẹ cậu bé đã kiểm tra thi thể, quần áo và đi đến kết luận đây là con trai họ.

 Phà Sewol bị chìm ngày 16/4 khi đang trên đường từ cảng Incheon, gần Seoul đến hòn đảo nghỉ mát ở phía nam Jeju. Các thủy thủ trên phà đã nói với những đứa trẻ ở yên tại chỗ lúc phà chìm.

Các cuộc điều tra đang tập trung vào lỗi của con người hoặc trục trặc kỹ thuật. Phương tiện truyền thông Hàn Quốc đưa tin con tàu từng 3 lần chở quá tải, mang theo hàng hóa cồng kềnh và không đủ nước dằn tàu.

Chìm phà Hàn Quốc: Tìm thấy thi thể nam sinh gọi điện cầu cứu đầu tiên 6

Hoạt động cứu hộ phà Sewol

Thuyền trưởng Lee Joon-seok, 69 tuổi và các thuyền viên khác đã bỏ lại phà lúc nó bị chìm. Tất cả đều bị bắt giữ về tội sơ suất. Ông Lee cũng bị buộc tội “thay đổi hành trình của phà quá mức mà không giảm tốc độ”

Phà Sewol chở 476 hành khách và thuyền viên, 339 là trẻ em và giáo viên một trường trung học. Chỉ 174 người đã được cứu sống, số còn lại được cho là đã chết đuối.

Sáng nay, số người chết được xác nhận là 159. Nhiều thi thể được tìm thấy ở mặt sau của boong thứ tư.

Cuộc gọi cầu cứu đầu tiên khi phà chìm do một nam sinh thực hiện. 3 phút sau khi chuyến phà thực hiện cú rẽ định mệnh cuối cùng, cậu bé gọi số khẩn cấp 119 và được kết nối với dịch vụ cứu hỏa. Hai phút sau, cuộc gọi của cậu bé được chuyển sang cho cảnh sát biển. Tiếp theo đó là khoảng 20 cuộc gọi khác từ trẻ em trên tàu được chuyển đến số khẩn cấp.

"Cứu chúng cháu với. Chúng  cháu đang ở trên một con tàu và cháu nghĩ là nó sắp chìm", hãng tin Yonhap trích lời cậu bé.

 Nhân viên cứu hỏa bảo cậu bé đưa điện thoại cho thuyền trưởng ở đó, cậu bé hỏi lại: “Ý chú là cô giáo ạ?”. Cách phát âm từ “thuyền trưởng" và "giáo viên" trong tiếng Hàn Quốc gần giống nhau.

Các thợ lặn bơi trong đêm tối, nước lạnh tràn vào phà và họ phải dùng tay để cảm nhận thi thể nạn nhân. "Chúng tôi được huấn luyện trong môi trường khắc nghiệt, nhưng thật khó khăn khi phải tìm các thi thể trong đêm tối”, thợ lặn Hwang Dae-sik cho biết.

Hầu hết những người sống sót được là do họ thoát ra boong tàu và nhảy lên thuyền cứu hộ. Nhưng rất nhiều trẻ em không thoát ra khỏi cabin.

Bảo Linh (Theo Reuters)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục