Chủ tịch Hội đồng Nhân dân xã sàm sỡ thiếu nữ tâm thần

Gọi điện tới Đường dây khẩn Báo Phụ Nữ, bạn đọc tên N. bức xúc: “Nhà báo cứ đến xã Hưng Phước (huyện Bù Đốp, Bình Phước) sẽ nghe bà con xôn xao vụ ông Lê Văn Thoan, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Hưng Phước có hành vi dâm ô với cô gái Nguyễn Ngọc V. (SN 1992, ngụ xã Hưng Phước), bị bệnh tâm thần khiến bệnh tình V. nặng thêm, nhưng ông Thoan thì không bị gì cả…”.

 

 

Gọi điện tới Đường dây khẩn Báo Phụ Nữ, bạn đọc tên N. bức xúc: “Nhà báo cứ đến xã Hưng Phước (huyện Bù Đốp, Bình Phước) sẽ nghe bà con xôn xao vụ ông Lê Văn Thoan, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Hưng Phước có hành vi dâm ô với cô gái Nguyễn Ngọc V. (SN 1992, ngụ xã Hưng Phước), bị bệnh tâm thần khiến bệnh tình V. nặng thêm, nhưng ông Thoan thì không bị gì cả…”.

Ngày 20/5, chúng tôi có mặt tại xã Hưng Phước, dư luận quanh thông tin bạn đọc cung cấp đến lúc này càng trở nên bức xúc vì sự việc đã quá rõ ràng, hậu quả xảy ra đối với bé V. rất nghiêm trọng, nhưng ông Thoan vẫn ung dung tự tại, không phải chịu sự trừng phạt của pháp luật.

Sáng 3/1/2014, vợ chồng bà N.T.S. (SN 1954, mẹ bé V.) đi làm sớm. Ông Lê Văn Thoan, Chủ tịch HĐND xã Hưng Phước, hàng xóm của gia đình bà S., trong lúc đi tập thể dục ngang qua, thấy bé V. ở nhà một mình, đã phá cổng, vào nhà và có hành vi sàm sỡ bé V. “Đến ngày hôm sau, tôi về nhà thì con gái kéo tôi lại nói có ông đi tập thể dục xông vào nhà đè bé V. xuống, mò vào cơ thể. Nghe vậy, tôi liền hỏi “ai sàm sỡ con?”, nhưng bé V. chỉ ú ớ nói “ông thể dục” rồi gào khóc. Mặc dù thương con và rất bức xúc, nhưng vì con gái tôi bị tâm thần, không nhớ được tên người nên tôi không dám nghi ngờ ai”, bà S. kể lại.

Vài ngày sau, lúc 5g30 ngày 7/1, khi bà S. đang nấu ăn dưới bếp, ông Thoan đi tập thể dục ngang qua, thấy bé V. đứng ở hiên nhà, ông này lại mở cửa xông vào tiếp tục sàm sỡ. Khi bà S. đi lên thì thấy ông Thoan ngồi ở ngoài sân, trong khi bé V., miệng vẫn ú ớ hét chỉ vào mặt ông Thoan “ông này nè”. Nghe vậy, bà S. biết chính ông Thoan là người có hành vi sàm sỡ con gái mình, liền hỏi: “Sao làm vậy?”. Ông Thoan trơ tráo trả lời: “Vào chơi có chút xíu chứ có gì đâu”. “

Từ ngày bị ông Thoan làm nhục, con gái tôi vốn đã bị tâm thần nay còn bị nặng hơn, lúc nào cũng hoảng loạn sợ hãi, không dám tiếp xúc với ai. Thậm chí, nhiều lúc đang đứng trong nhà, bé bỗng dưng chạy thẳng ra ngoài. Phải rất vất vả tôi mới nhờ người dân hỗ trợ giữ bé V. lại được”, bà S. kể. Sợ con gái bị nặng nên vài ngày sau đó, gia đình bà đã đưa bé V. lên Bệnh viện Tâm thần TP.HCM điều trị. Theo chẩn đoán của bác sĩ, bé V. bị chậm phát triển tâm thần nhẹ, có tật chứng về hành vi đáng kể, đòi hỏi phải theo dõi, điều trị. “Từ khi xảy ra vụ việc, ông Thoan không một lời xin lỗi, cũng không qua lại hỏi thăm, chỉ đến đưa mười triệu đồng nói là tiền thuốc rồi ra về”, bà S. bức xúc.

Chủ tịch Hội đồng Nhân dân xã sàm sỡ thiếu nữ tâm thần 5

Bà S. (mẹ bé V.) khóc, chỉ nơi ông Thoan xông vào làm nhục cháu V.

Chủ tịch Hội đồng Nhân dân xã sàm sỡ thiếu nữ tâm thần 6

Đơn thuốc của V. sau khi bị ông Thoan làm nhục

Sao chỉ khiển trách?

Bức xúc trước hành vi của ông Thoan, gia đình bà S. đã viết đơn tố cáo lên chính quyền xã Hưng Phước. Tuy nhiên, mãi đến cuối tháng 4/2014, tức là gần bốn tháng sau, chính quyền xã Hưng Phước mới có thông báo giải quyết đơn khiếu nại của bà N.T.S.

Trong thông báo của UBND xã Hưng Phước ngày 24/4/2014, ông Phan Văn Hùng, Phó bí thư Đảng ủy xã Hưng Phước cho biết: Qua xem xét đơn khiếu nại và kết quả xác minh của cơ quan chức năng cho thấy ông Lê Văn Thoan đã có hành vi sàm sỡ phụ nữ. “Từ kết quả xác minh và chứng cứ thực tế, Đảng ủy xã Hưng Phước cho rằng ông Lê Văn Thoan đã không gìn giữ phẩm chất đạo đức của người cán bộ đảng viên, do đó, UBND xã Hưng Phước đã tiến hành họp xét kỷ luật đối với ông Thoan, đồng thời hoàn chỉnh hồ sơ gửi lên cấp trên xem xét quyết định. Đến ngày 15/4/2014, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Bù Đốp đã ra quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Lê Văn Thoan, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã Hưng Phước”, ông Hùng nói.

Bà N.T.V., hàng xóm của ông Thoan và bà S. bức xúc: “Nhà tôi ở kế bên. Lúc trước cháu V. rất ngoan, hiền. Từ khi bị ông Thoan làm nhục, tinh thần bé V. đã khác hẳn, thường xuyên đập đồ, mỗi khi đóng cửa là V. gào thét, phá cửa ra ngoài”. Cũng theo bà V., gia đình bà S. rất khó khăn, chồng bị cụt chân, đi bán vé số dạo kiếm sống, hai người con gái thì bé lớn bị tâm thần, bé nhỏ phải đi TP.HCM làm thuê. Cuộc sống đã túng quẫn, từ ngày xảy ra chuyện bé V. bị sàm sỡ, gia đình lại khó khăn hơn.

Rõ ràng, hành vi của ông Thoan là vi phạm pháp luật, cần xử lý. Không hiểu sao, ông Thoan chỉ bị khiển trách, phải chăng có sự bao che của chính quyền địa phương và cơ quan cấp trên?

 

Theo báo Phụ nữ 

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục