Chủ tiệm vàng kể lại giây phút đối mặt với băng cướp có súng táo tợn

Hai vợ chồng đang ngồi trông hàng thì thấy một chiếc ô tô chạy vào, bất ngờ chiếc xe quay đầu lao thẳng đuôi xe vào nhà. Lập tức có 2 đối tượng bước xuống, một đối tượng trùm kín mặt, tay lăm lăm một khẩu súng, còn đối tượng kia tay cầm một chiếc rìu to hung hãn xông vào. Vợ chồng chủ tiệm chỉ kịp chạy xuống tầng hầm thoát thân.

 

 

Hai vợ chồng đang ngồi trông hàng thì thấy một chiếc ô tô chạy vào, bất ngờ chiếc xe quay đầu lao thẳng đuôi xe vào nhà. Lập tức có 2 đối tượng bước xuống, một đối tượng trùm kín mặt, tay lăm lăm một khẩu súng, còn đối tượng kia tay cầm một chiếc rìu to hung hãn xông vào. Vợ chồng chủ tiệm chỉ kịp chạy xuống tầng hầm thoát thân.


Liên quan đến vụ một băng cướp táo tợn đột nhập vào tiệm vàng Ngọc Bốn (thuộc thôn Thanh Khê, xã Thanh Hải, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam), dùng súng, rìu đập phá tủ kính, lấy đi một lượng vàng lớn ngay giữa ban ngày.

Vẫn chưa hết bàng hoàng ông Nguyễn Văn Bốn (SN 1958) chủ tiệm vàng kể lại sự việc: “Lúc ấy khoảng hơn 10h, hai vợ chồng tôi đang ngồi trông hàng thì thấy một chiếc ô tô chạy vào. Lúc ấy tôi còn tưởng là khách hàng, nhưng đột nhiên chiếc xe quay đầu lao thẳng đuôi xe vào nhà.

Lập tức có 2 đối tượng bước xuống, một đối tượng trùm kín mặt, tay lăm lăm một khẩu súng, còn đối tượng kia tay cầm một chiếc rìu to hung hãn xông vào. Ít phút sau có thêm 2 đối tượng nữa bịt kín mặt, tay cầm 1 túi màu đen và chiếc búa, kẻ kia thì cầm chiếc búa đinh to.

Chủ tiệm vàng kể lại giây phút đối mặt với băng cướp có súng táo tợn 4

Ông Bốn vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại diễn tiến sự việc cướp tiệm vàng với phóng viên

Biết là cướp nên hai vợ chồng tôi lao xuống tầng hầm, lúc ấy nghe tiếng đập phá cửa kính ở bên trên. Quá hoảng hốt vợ chồng tôi trèo qua tường rào sang nhà hàng xóm cầu cứu. Thấy chúng tôi hô hoán có cướp, nên hàng xóm lao ra, nhưng chiếc xe lúc này cũng phóng đi theo hướng TP. Phủ Lý – Ninh Bình.

Tuy nhiên, chiếc ô tô chỉ chạy được chừng 200m, tới đoạn có ngã rẽ, chiếc xe quay đầu chạy ngược lại về hướng thành phố Phủ Lý. Người dân đuổi theo nhưng cũng chỉ kịp cầm đá ném theo và ghi lại biển số xe là 30N – 4746”.

Bà Lường Thị Phương - vợ ông Bốn vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại: “Nhà tôi lúc ấy chỉ có 2 người ở nhà, không biết sao bọn cướp lại manh động đến thế, may mà hai vợ chồng chạy kịp, chứ không thì không biết chuyện gì xảy ra nữa. Lúc ấy hoảng quá, nên tôi chỉ biết trèo hàng rào qua nhà hàng xóm, bị thủy tinh cắm vào lòng bàn tay. Lúc quay vào nhà thì thấy nhà cửa tan hoang, cả 4 tủ kính đều bị đập phá hết, gần như toàn bộ số vàng đều bị vơ vét sạch, chỉ còn lại một ít nhẫn, dây chuyền do bọn cướp vội không vơ hết nên còn sót lại”.

Chủ tiệm vàng kể lại giây phút đối mặt với băng cướp có súng táo tợn 5

Tiệm vàng Ngọc Bốn - nơi xảy ra sự việc

Ngay khi sự việc xảy ra, người dân cấp báo cho lực lượng Cảnh sát 113, Công an tỉnh Hà Nam và Công an xã. Ngay lập tức, Công an xã Thanh Hải đã có mặt tại tiệm vàng Ngọc Bốn tiến hành bảo vệ hiện trường, báo cáo lên cơ quan Công an huyện Thanh Liêm, Công an tỉnh Hà Nam.

Ông Nguyễn Văn Tập, Trưởng Công an xã Thanh Hải cho biết: “Khi anh em công an xã đến hiện trường thì cả 4 chiếc tủ kính của tiệm vàng Ngọc Bốn đều bị đập vỡ hết, chỉ còn sót lại một số nhẫn, dây chuyền vàng do các đối tượng chưa vơ hết.

Riêng bà Phương, vợ ông Bốn thì bị thương do thủy tinh cắm vào tay lúc trèo qua tường rào. Người dân có ném vào xe một viên gạch, tuy không gây vỡ kính những chắc chắn bị méo mó hoặc xước ở ven hông phải xe. Khi đến anh em chúng tôi huy động toàn bộ lực lượng một mặt bảo vệ hiện trường, một mặt cấp báo lên cơ quan cấp trên”.

Qua nguồn cung cấp thông tin nhận dạng và đặc điểm của chiếc xe 16 chỗ màu xanh nhạt, lực lượng Công an tỉnh Hà Nam đã tiến hành truy bắt các đối tượng gây án. Đến 14h chiều cùng ngày, cơ quan chức năng đã bắt giữ được 3 đối tượng, 30 phút sau lực lượng chức năng tiếp tục bắt giữ thêm 1 đối tượng nữa. Hiện còn một đối tượng vẫn lẩn trốn, lực lượng Công an tỉnh Hà Nam đang ráo riết truy bắt đối tượng còn lại.

Vụ việc vẫn đang được cơ quan công an tích cực điều tra, làm rõ.

Theo Cự Giải/ Nguoiduatin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục