Tin mới

Chưa đến Tết, xe giường nằm 44 chỗ đã nhồi nhét 92 hành khách

Thứ sáu, 20/11/2020, 14:30 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Qua kiểm đếm, xe khách nhồi nhét tới 92 hành khách, trong khi theo thiết kế chỉ có 44 giường nằm. Các hành khách trên xe được xếp nằm kín cả đường luồng. Vì không có chỗ nằm, họ phải ngồi chen chúc với nhau.

Sáng 20/11, Phòng CSGT, Công an tỉnh Kon Tum cho biết, đơn vị đang tiến hành xử lý xe khách BKS: 47B-022.13 (nhà xe Bình Minh) chở quá số người quy định.

Trước đó, vào đêm 19/11, lực lượng CSGT trạm Ngọc Hồi (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Kon Tum) đang làm việc tại Km 1416, đường Hồ Chí Minh (khu vực đèo Lò Xo, xã Đăk Man, huyện Đăk Glei) đã kiểm tra xe khách giường nằm BKS: 47B-02213 (nhà xe Bình Minh), do tài xế Phan Đức Phương điều khiển chạy hướng từ Bắc vào tỉnh Đắk Lắk và phát hiện chở quá số người quy định.

Chưa đến Tết, xe giường nằm 44 chỗ đã nhồi nhét 92 hành khách 1

Qua kiểm đếm, tổ công tác phát hiện xe khách nhồi nhét tới 92 hành khách, trong khi theo thiết kế chỉ có 44 giường nằm. Các hành khách trên xe được xếp nằm kín cả đường luồng. Họ không có chỗ nằm, phải ngồi chen chúc với nhau.

Chưa đến Tết, xe giường nằm 44 chỗ đã nhồi nhét 92 hành khách 2

Việc di chuyên bằng xe khách đường dài luôn là nỗi ám ảnh của mọi hành khách đặc bịt vào dịp lễ Tết.

Theo tài xế khai nhận, nhà xe đón khách từ Điện Biên, Hòa Bình vào Đăk Lăk hái cà phê, họ đi theo từng nhóm. Đa số hành khách trên xe chủ yếu là người H'Mông.

Phòng CSGT, Công an tỉnh Kon Tum đã lập biên bản vi phạm, tạm giữ ôtô khách về hành vi chở quá số người theo quy định, đồng thời điều xe khác để chở hành khách tiếp tục hành trình.

Trạm trưởng CSGT Ngọc Hồi cho biết, hành vi điều khiển ôtô khách cự ly trên 300 km, quá một người bị phạt 1-2 triệu đồng, và phạt không quá 40 triệu đồng đối với cá nhân, không quá 80 triệu đồng đối với tổ chức.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Từ khóa: Kon Tum