Tin mới

Xe khách bị lũ cuốn trong đêm ở Quảng Bình, 20 người leo lên tầng 2 kêu cứu

Thứ hai, 19/10/2020, 09:21 (GMT+7)

Bất chấp mưa lớn, nước chảy xiết gây nhiều trở ngại cho công tác cứu hộ, lực lượng cứu hộ tỉnh Quảng Bình đã giải cứu thành công 20 người lớn và trẻ em trên xe khách bị lũ cuốn trôi vào bờ.

Rạng sáng 19/10, Công an H.Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình) nhận được tin báo về việc xe ô tô khách mang BS 43B - 024.54 của Công ty TNHH Du lịch Quảng Hà (ở Đà Nẵng) do Phạm Quốc Cường (35 tuổi, ở Hà Tĩnh) điều khiển chạy hướng bắc - nam; trên xe chở theo 17 người, trong đó có 5 phụ nữ và 1 trẻ em không may bị lũ cuốn trôi.

Thông tin ban đầu, do trời mưa, ngập lũ nên xe khách đã đi từ đường tránh TP.Đồng Hới lên tỉnh lộ 563; đây là đường đi lên xã biên giới Trường Sơn miền tây H.Quảng Ninh.

Mưa lớn, nước chảy xiết gây nhiều trở ngại cho công tác cứu hộ.

Khi qua đoạn bị ngập lụt ở ngầm Khe Gát, thuộc tổ dân phố Chiến Thắng, TT.Nông trường Việt Trung (có biển cảnh báo) thì xe bị lũ cuốn trôi theo dòng nước lũ một đoạn khoảng 100m.

Nhận được thông tin, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cùng Công an H.Bố Trạch đã chỉ đạo lực lượng địa phương đến ngay hiện trường để thực hiện công tác cứu hộ, đồng thời huy động tối đa lực lượng ứng trực tại Công an huyện, gồm 100 cán bộ chiến sĩ cùng 5 xe ô tô và các trang thiết bị cứu hộ cần thiết đến hiện trường.

Một hành khách trên xe cho biết, trong 30 phút ngồi trên nóc xe, mọi người vô cùng hoảng loạn, đặc biệt là tình cảnh của cháu bé và phụ nữ, khiến cho tất cả vô cùng hoang mang và xót xa tột độ. Khi lực lượng cứu hộ đến, mọi người mới hy vọng mình sẽ sống. Ảnh: FB

Thời điểm lực lượng cứu hộ có mặt, chiếc xe bị ngập lên gần 1 nửa, bị nghiêng, không lật. Các hành khách leo lên tầng 2 và phá cửa kính thoát ra, đứng bên trên kêu cứu. Xung quanh biển nước bủa vây. Do nước chảy xiết nên hành khách đi trên xe không thoát đi được.

Sau khi triển khai phương án cứu hộ, lực lượng chức năng lập tức đưa trẻ em, phụ nữ ra khỏi khu vực nguy hiểm. Sau đó nối dây tạo thành đường bám rồi lần lượt kéo ròng rọc, đưa từng người vào bờ. Những người được đưa vào bờ đều được mặc áo phao kèm theo một chiếc phao để đảm bảo an toàn.

Đến gần 4h sáng 19/10, lực lượng cứu hộ đã cứu được 5 người ra khỏi xe, trong đó có 4 phụ nữ và một em bé khoảng 2 tuổi.

1 giờ sau, các lực lượng công an, quân đội huyện Bố Trạch đã hoàn tất việc cứu hộ 15 người mắc kẹt còn lại trên xe khách vào bờ an toàn.

Những người trong chiếc ôtô gặp nạn được đưa tới nhà văn hóa thôn gần đó để sơ cứu, chăm sóc y tế.

Hình ảnh và video tường thuật cuộc giải cứu suốt nhiều giờ đồng hồ được chia sẻ trên mạng xã hội thu hút hàng vạn người theo dõi. Nhiều người bày tỏ xúc động trước tinh thần dũng cảm, xả thân vì dân của các lực lượng tham gia cứu nạn.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news