Tin mới

Vụ mẹ vợ kiện con rể hiếp dâm con gái: Lãnh đạo địa phương không biết cô dâu 14 tuổi?

Thứ sáu, 16/11/2018 08:27

Bà N. nói rằng, bản thân bà không hề muốn đâm đơn kiện con rể ra tòa nhưng sự việc đi quá xa và mọi chuyện đã ảnh hưởng đến con gái bà cũng như cuộc sống gia đình nên buộc phải làm vậy.

Bà N. nói rằng, bản thân bà không hề muốn đâm đơn kiện con rể ra tòa nhưng sự việc đi quá xa và mọi chuyện đã ảnh hưởng đến con gái bà cũng như cuộc sống gia đình nên buộc phải làm vậy.

Theo Gia đình Việt Nam thông tin, ngày 15/11, TTAND huyện Quốc Oai, Hà Nội đã đưa ra xét xử vụ án hình sự đối với các bị cáo Nguyễn Văn Thông bị truy tố về tội Giao cấu với người từ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi) và bị cáo Nguyễn Văn Tiến bị truy tố về tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi. Cả 2 bị cáo đều SN 1997 và trú tại xã Tuyết Nghĩa, huyện Quốc Oai.

Vụ mẹ vợ kiện con rể hiếp dâm con gái: Lãnh đạo địa phương không biết cô dâu 14 tuổi? 1

Mẹ vợ kiện con rể hiếp dâm con gái ở Hà Nội.

Bị hại trong vụ án này là cháu Nguyễn Thị Thu H. (SN 2003, trú tại xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai). Người đứng đơn kiện khiến Thông và Tiến phải ra tòa là bà Nguyễn Thị N. (SN 1980). Bà N. là mẹ ruột cháu H., là mẹ vợ của Thông.

Tuy nhiên, phiên tòa ngày 15/11 đã phải hoãn do bà N. thông báo, cháu H. đang mang thai. HDXX cho rằng, đây là tình tiết mới nên phải chờ cháu H. sinh con để giám định ADN. Bà H. nói rằng, dù bà làm đơn tố cáo và khiến con rể bị truy tố về tội hiếp dâm nhưng trong thời gian chờ tòa xét xử, Thông và H. vẫn ăn ở với nhau nên dẫn đến việc H. mang thai.

Trước đó, ngày 22/2/2018, Công an huyện Quốc Oai nhận được đơn tố cáo của bà N. về việc, ngày 16/2/2018 Nguyễn Văn Tiến có hành vi hiếp dâm con gái mình là cháu H. tại ngôi nhà hoang thuộc xã Tuyết Nghĩa. Đến ngày 27/2/2018, bà N. tiếp tục có đơn tố cáo con rể là Nguyễn Văn Thông cũng có hành vi quan hệ tình dục với cháu H. trong một thời gian dài.

Vụ mẹ vợ kiện con rể hiếp dâm con gái: Lãnh đạo địa phương không biết cô dâu 14 tuổi? 2

UBND xã cho biết khá bất ngờ về tuổi thật của cô dâu khi có đơn kiện

Sau khi vào cuộc điều tra, công xác định, thời điểm Thông và cháu H. yêu nhau rồi có quan hệ tình dục, cháu H. mới 14 tuổi. Dù chưa đủ tuổi để đăng ký kết hôn nhưng ông Nguyễn Văn M. (bố đẻ Thông) và bà N. (mẹ đẻ H.) vẫn bàn bạc thống nhất và đứng lên tổ chức đám cưới cho cặp đôi này vào ngày 28/12/2017.

Trước câu chuyện trên, chiều 15/11, ông Nguyễn Xuân Đức, Chủ tịch UBND xã Tuyết Nghĩa cho biết, khi cả hai gia đình tổ chức lễ cưới cho Thông và H. UBND xã có nắm được. Tuy nhiên, do cả 2 chưa ra đăng ký kết hôn ở xã nên UBND xã không nắm bắt được tuổi của cháu H.

Vụ mẹ vợ kiện con rể hiếp dâm con gái: Lãnh đạo địa phương không biết cô dâu 14 tuổi?

Đến khi sự việc vỡ lở ra, mẹ của cháu H. là bà Nguyễn Thị Thu N. có đơn trình báo lên chính quyền địa phương tố cáo việc con rể có hành vi giao cấu với con gái bà H. khi chưa đủ tuổi, lúc này UBND xã mới nắm được thông tin.

Theo ông Đức, Nguyễn Văn Thông là người của địa phương, công dân này đã đủ tuổi kết hôn. Còn Nguyễn Thị Thu H. là người ở nơi khác về đây nên không ai biết là bao nhiêu tuổi. Chỉ đến khi chị N. (mẹ cháu H.) có đơn kiện gửi UBND xã đơn vị mới nắm được tuổi của H.

Vụ mẹ vợ kiện con rể hiếp dâm con gái: Lãnh đạo địa phương không biết cô dâu 14 tuổi? 3

Dù chưa đủ tuổi đăng ký nhưng cả 2 gia đình vẫn làm đám cưới cho Thông và H.

Theo ông Đức, ở địa phương chưa từng xảy ra trường hợp nào như vậy. UBND xã cũng khá bất ngờ khi nhận được đơn tố cáo của "mẹ vợ" Thông tố cáo con rể.

Còn theo Công an xã Tuyết Nghĩa, đơn vị cũng nhận một số văn bản từ cơ quan điều tra Công an huyện Quốc Oai sau khi vụ việc xảy ra và quyết định xử phạt hành chính của Thông và H. cưới khi chưa đủ tuổi. Ở địa phương cả hai công dân Thông và Tiến đều chưa từng vi phạm pháp luật.

Trang Vũ (tổng hợp)