Chuyên trộm cắp tài sản trong phòng trọ sinh viên

Vào vai sinh viên thuê trọ, Tuấn và đồng bọn liên tiếp đột nhập vào các phòng cũng dãy trọ để lấy cắp tài sản.

 

 

Vào vai sinh viên thuê trọ, Tuấn và đồng bọn liên tiếp đột nhập vào các phòng cũng dãy trọ để lấy cắp tài sản.

Ngày 21-5, CAQ Hà Đông, TP Hà Nội cho biết, đang tạm giữ hình sự Trịnh Ngọc Tuấn (SN 1992); Vũ Văn Hổ (SN 1993); Trịnh Văn Hảo (SN 1992), cùng ở xã Hồng Sơn, xã Mỹ Đức, TP Hà Nôi và Hoàng Ngọc Đại (SN 1993), ở phường Yên Ninh, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản. Đây là nhóm đối tượng chuyên đột nhập, trộm cắp tài sản tại các phòng trọ sinh viên.

Chuyên trộm cắp tài sản trong phòng trọ sinh viên 5

Các đối tượng đang bị tạm giữ hình sự

Theo tài liệu điều tra, ngày 7-5, với ý định trộm cắp tài sản, Tuấn và đồng bọn đến thuê trọ tại tổ 2 phường Phú Lãm, quận Hà Đông. Ít giờ sau đó, các đối tượng đã liên tiếp đột nhập vào 3 phòng trọ lấy cắp 1 máy tính xách tay, 1 máy ảnh, 1 đồng hồ và 1 xe máy Honda Dream. Toàn bộ được tang vật được các đối tượng mang về Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội cất giấu. “Trúng quả” lớn, nhóm thanh niên thuê trọ lập tức bỏ đi không rõ lý do.

Tập trung điều tra, Đội cảnh sát hình sự - CAQ Hà Đông đã từng bước làm rõ các đối tượng trộm cắp tài sản là Vũ Văn Hổ, Trịnh Ngọc Tuấn, Trịnh Văn Hảo và Hoàng Ngọc Đại, đồng thời xác định, nhóm này còn liên quan đến một số vụ trộm đột nhập khác xảy ra trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm.

Chuyên trộm cắp tài sản trong phòng trọ sinh viên 6

Tang vật vụ án và chiếc kìm cộng lực chuyên dùng để cắt phá các loại khóa cửa tạm bợ

Tại cơ quan công an, các đối tượng có tên trên khai nhận đã chọn các phòng trọ sinh viên có khóa cửa tạm bợ và không có người trong nom để gây án. Thủ đoạn của chúng là lợi dụng thời điểm người thuê trọ đi vắng để tìm cách cắt phá khóa, đột nhập bên trong.

CAQ Hà Đông xác định, Tuấn và đồng bọn đã thực hiện trót lọt 6 vụ trộm cắp tại các xóm trọ trên địa bàn thành phố. Cơ quan công an đang tiếp tục điều tra mở rộng, thu hồi tang vật liên quan và kêu gọi một số đối tượng liên quan ra đầu thú để nhận được sự khoan hồng của pháp luật

 

Theo An ninh Thủ đô

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục