Cô gái khoe ‘thoát cách ly’ từ Hàn Quốc về: Công an triệu tập lên làm việc

Liên quan đến vụ việc cô gái khoe trên trang cá nhân ‘thoát cách ly’ khi từ Hàn Quốc về, Công an TP Cần Thơ đã triệu tập đối tượng lên làm việc.

Theo tin tức từ Dân tríVietnamnet, ngày 27/2, Công an TP Cần Thơ phối hợp với Sở TT&TT TP tiến hành mời làm việc đối với B.T.Q (24 tuổi, ngụ TP Hải Phòng).

Cô gái khoe ‘thoát cách ly’ từ Hàn Quốc về: Công an triệu tập lên làm việc 1

Ảnh: Vietnamnet

Theo đó, Q. trước đó sống ở tỉnh Jeonlabukdo, Hàn Quốc, làm nhân viên nhà hàng. Q. khai nhận đã cùng người bạn tên H. (cũng ở tỉnh Jeonlabukdo, Hàn Quốc) nhập cảnh vào sân bay quốc tế Cần Thơ vào sáng ngày 25/2. Sau đó cả 2 đến nhà H. ở phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, Cần Thơ. Nơi Q. và H. sinh sống tại Hàn Quốc là vùng không có dịch Covid-19, Q. và H. đã thực hiện kiểm tra y tế 4 lần từ khi xuất cảnh tại sân bay Hàn Quốc đến nay, do sức khoẻ bình thường nên không bị cách ly.

B.T.Q. thừa nhận mình đã đăng dòng trạng thái trên Facebook cá nhân với nội dung "... đã về đến sân bay quốc tế Cần Thơ an toàn, không bị cách ly và hướng dẫn cách khai báo với cơ quan y tế để không bị cách ly...".

Q. cũng khai nhận mục đích đăng nội dung trên là để thông báo cho những người bạn Việt Nam đang ở Hàn Quốc nhưng không có dịch Covid-19 an tâm về nước, chứ không nhằm mục đích xấu.

Qua làm việc, Q thừa nhận hành vi sai phạm của mình đã gây hoang mang dư luận và gỡ bỏ bài viết, đồng thời viết cam kết không tái phạm. Thanh tra Sở TT&TT TP Cần Thơ đang tiếp tục xử lý theo quy định.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục