Cô gái ở Thanh Hóa tiếp xúc với BN 620 đã đi nạp tài, liên hoan, ăn cưới trong 3 ngày liên tiếp

Người đi cùng xe với bệnh nhân số 620 đã đi dự lễ ăn hỏi, liên hoan, ăn cưới khắp nơi trong 3 ngày liên tiếp ở địa phương.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa ngày 7/8 cho biết, cơ quan này đã có công văn chỉ đạo các xã trên địa bàn rà soát những người có tới tham dự đám cưới tại nhà hàng Khang Dung (xã Hưng Lộc, huyện Hậu Lộc) để có biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 do có người đi trên chuyến xe với ca bệnh Covid-19 số 620 ở Hà Nam tới dự đám cưới.

Cô gái ở Thanh Hóa tiếp xúc với BN 620 đã đi nạp tài, liên hoan, ăn cưới trong 3 ngày liên tiếp 1

Ảnh minh họa

Thông tin từ UBND huyện Hậu Lộc cho biết, chị H.T.M trú tại thôn Trung Hà, xã Tuy Lộc đi trên chuyến xe của nhà xe Kim Chi, biển kiểm soát 43B-031.26 từ Đà Nẵng về Thanh Hóa (chuyến xe này hiện đã xác định có 2 bệnh nhân dương tính với Covid-19: bệnh nhân số 620 ở Hà Nam và bệnh nhân số 748 ở TP Sầm Sơn, Thanh Hóa).

Khoảng 6h50p ngày 28/7, trường hợp này về đến địa phương, sau đó di chuyển đến rất nhiều địa điểm, tiếp xúc với rất nhiều người trên địa bàn huyện Hậu Lộc.

Cụ thể: khoảng 9h30p đến 10h30p ngày 29/7, chị M đến thôn 2, xã Liên Lộc dự đám nạp tài; khoảng từ 18h đến 19h ngày 30/7, đến dự liên hoan tại thôn 2, xã Liên Lộc; khoảng từ 10h đến 11h30 ngày 31/7, đến dự đám cưới tại nhà hàng Khanh Dung có địa chỉ tại chợ Mành, xã Hưng Lộc.

Đáng chú ý, đám cưới tại nhà hàng Khanh Dung có sự tham gia của hàng trăm người, đến từ rất nhiều nơi trên địa bàn huyện Hậu Lộc và các địa phương khác.

Ngay sau khi có thông tin 2 ca dương tính với Covid-19 trên chuyến xe Kim Chi, chị M. cũng đã được đưa đi cách ly tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hậu Lộc, đã được lấy mẫu xét nghiệm gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thanh Hóa và đang chờ kết quả.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục