Con dâu trốn về nhà mẹ đẻ vì nhà chồng...không có nhà vệ sinh

(Tinmoi.vn) Nhà chồng không có nhà vệ sinh, các cô dâu phải đi rất xa để giải quyết khi họ có nhu cầu. Vì vậy, các cô con dâu đã trốn về nhà mẹ đẻ, họ tuyên bố chỉ trở về nhà chồng khi đã có nhà vệ sinh đầy đủ.

(Tinmoi.vn) Nhà chồng không có nhà vệ sinh, các cô dâu phải đi rất xa để giải quyết khi họ có nhu cầu. Vì vậy, các cô con dâu đã trốn về nhà mẹ đẻ, họ tuyên bố chỉ trở về nhà chồng khi đã có nhà vệ sinh đầy đủ.

6 cô dâu mới tên Gudiya, Neelam Sharma, Sakina, Seeta, Nazrum Nisa và Kalavati đều ở làng Khesiya, quận Kushinagar, bang Uttar Pradesh. Họ nói rằng sẽ chỉ trở về nếu chồng họ xây nhà vệ sinh.

Theo BBC, gần 1,2 tỷ dân Ấn Độ không có toilet ở nhà. Các nhà hoạt động cho rằng đây là một vấn đề mang tính cấp thiết ở Ấn Độ và phụ nữ là những người phải chịu thiệt thòi nhiều nhất.

                              Con dâu trốn về nhà mẹ đẻ vì nhà chồng...không có nhà vệ sinh 4

Những nhà vệ sinh lộ thiên thế này rất phổ biến ở Ấn Độ

Một trong những cô dâu mới tên Gudiya nói rằng đi vệ sinh ở ngoài cánh đồng vô cùng bất tiện. Cô nói: “Cha mẹ tôi có toilet riêng ở nhà nhưng nhà chồng tôi, anh Ramesh Sharma lại không có. Phải “giải quyết” ngoài trời quả thực là một rắc rối lớn, vì vậy chúng tôi đã to tiếng và tôi quyết định về nhà cha mẹ đẻ của tôi”.

Ông Ashima Parveen, người cùng sống ở làng Khesiya cho biết, cả 6 cô gái này đều mới kết hôn trong khoảng thời gian 18 tháng.

Ông nói thêm: “Thời tiết ở đây thường mưa nhiều, khắp nơi bị ngập úng, các cô gặp nhiều phiền toái khi phải ra ngoài đồng để ‘giải quyết nỗi buồn’”.

Hiện nay, tình trạng thiếu nhà vệ sinh đang là điểm nhức nhối tại Ấn Độ. Phụ nữ là người chịu thiệt thòi nhiều nhất trong vấn đề này.Thiếu phòng vệ sinh làm tăng nguy bị tấn công tình dục ở nữ giới khi họ phải đi một quãng đường xa hơn trong đêm tối để giải quyết nhu cầu vệ sinh cá nhân.

          Con dâu trốn về nhà mẹ đẻ vì nhà chồng...không có nhà vệ sinh 5

Những cô dâu này đã trốn về nàh mẹ đẻ vì nhà chồng không có nhà vệ sinh

Gudiya, một trong những cô dâu này nói với BBC: “Nhà cha mẹ ruột tôi có một phòng vệ sinh nhưng nhà chồng lại không hề có. Đi ra ngoài là một rắc rối lớn và luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà phụ nữ chúng tôi khó xoay sở được”

Ngoài ra, tình trạng thiếu toilet tại nhà cũng khiến phụ nữ đối mặt với nguy cơ bị tấn công. Gần đây nhất là vụ 2 chị em gái bị cưỡng hiếp tập thể và bị treo xác trên cây hồi tháng 5 khi 2 em đi toilet ở ngoài cánh đồng.

Trong bài phát biểu hôm 15/8, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cũng tuyên bố sẽ cố gắng chấm dứt tình trạng đi toilet “lộ thiên” này.

Ông nói: “Chúng ta đang sống trong thế kỉ 21 nhưng phụ nữ vẫn phải đi vệ sinh ‘lộ thiên’, họ thường phải đợi khi trời tối mới dám ra ngoài. Bạn có thể tưởng tượng được biết bao nhiêu vấn đề mà phụ nữ gặp phải khi sống trong cảnh như vậy không?”.

Thoa Nguyễn

Theo BBC

Xem thêm video trên Tin Mới: Cách làm sữa chua nha đam tại nhà

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục