Con trai dàn cảnh bắt bị bắt cóc tống tiền bố mẹ

Để có tiền chơi game, Tuấn bàn bạc với Giàu lên kế hoach tống tiền bố mẹ 50 triệu đồng, khi đang rút tiền ở ngân hàng thì tuấn bị bắt.

 

 

 

(Tinmoi.vn) Để có tiền chơi game, Tuấn bàn bạc với Giàu lên kế hoach tống tiền bố mẹ 50 triệu đồng, khi đang rút tiền ở ngân hàng thì tuấn bị bắt.

Ngày 14/4, cơ quan CSĐT Công an quận Bình Tân, TP.HCM cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Đội phòng chống tội phạm có tổ chức, Phòng cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM bắt giữ hai đối tượng dàn cảnh tống tiền gia đình ông Cao Văn Hiệp (SN 1964, quê tỉnh Đồng Nai, tạm trú quận Bình Tân).

Đáng nói, kẻ chủ mưu dựng màn kịch tống tiền gia đình ông Hiệp chính là Cao Minh Tuấn (SN 1993) – con trai ông Hiệp.

Theo thông tin ban đầu, lúc 22h đêm 9/4, ông H. (50 tuổi, quê Đồng Nai, tạm trú quận Bình Tân) đến Công an phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân trình báo về việc con trai mình là Cao Minh Tuấn bị giang hồ bắt cóc tống tiền.

Ông H. cho biết Tuấn đang làm bảo vệ cho một quán ăn ở quận Bình Tân, lúc 15h ngày 8/4, Tuấn lái xe máy hiệu Sirius mang BKS: 60FP – 3178 từ nhà đến chỗ làm, qua hôm sau gia đình điện thoại thì máy Tuấn tắt nguồn.

Đến 20h30 đêm 9/4, một thanh niên liên lạc với ông H. và cho biết hắn đang bắt cóc Tuấn, nếu gia đình muốn Tuấn được trả về thì phải trả 50 triệu đồng mà trước đó Tuấn đã mượn, nếu đến hẹn mà không đủ tiền thì Tuấn sẽ bị sát hại.

Nhận định vụ việc nghiêm trọng, công an quận Bình Tân phối hợp với đội phòng chống tội phạm có tổ chức thuộc phòng cảnh sát hình sự, công an TP HCM để phá án.

Con trai dàn cảnh bắt bị bắt cóc tống tiền bố mẹ  5

Đối tượng Cao Minh Tuấn (trái) và Trần Ngọc Giàu

Theo yêu cầu của kẻ tống tiền, ngày 11 và 12/4, ông Hiệp 2 lần chuyển 15 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng của Tuấn và đối tượng liên lạc tống tiền. Lúc 11h ngày 12/4, Giàu đang rút tiền tại phòng giao dịch ngân hàng Á Châu ở phường Thạnh Lộc, quận 12 mà trước đó ông H. chuyển vào thì bị lực lượng ập vào bắt quả tang. Điều đáng nói là người đứng rút tiền cùng với Giàu là Tuấn (nạn nhân bị bắt cóc).

Tại cơ quan công an, Tuấn cho biết vì nghiện game online nên đã nghỉ việc. Ngày 9/4, trong lúc uống cà phê tại quận 6 thì gặp Giàu, Tuấn “than” mình thiếu tiền để “cày” game thì Giàu gợi ý vở kịch bị giang hồ bắt cóc để tống tiền gia đình, nghe xong Tuấn đồng ý.

Thời gian này Tuấn cùng Giàu thuê khách sạn ở rồi giả giọng gọi điện thoại tống tiền gia đình mình. Kế hoạch chưa trót lọt thì cả 2 sa lưới.

Hiện vụ việc đang được Công an quận Bình Tân tiếp tục điều tra làm rõ.

 

PV tổng hợp

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục