Công an Thái Bình: Người dân tố cáo vợ chồng Đường Nhuệ không cần lo sợ

Công an tỉnh Thái Bình khẳng định sẽ ngăn chặn những hành vi xâm hại người tố giác vợ chồng Đường Nhuệ và nếu có đe dọa, công an sẽ bảo vệ kịp thời.

Theo tin tức trên PLO, Tiền phong, ngày 20/4, lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình cho biết sẽ áp dụng các biện pháp bảo vệ người tố cáo hành vi phạm tội của vợ chồng Nguyễn Xuân Đường (tức Đường Nhuệ, SN 1971, ở TP Thái Bình).

Trước đó, Đường "Nhuệ" cùng vợ là Nguyễn Thị Dương cùng 4 đồng phạm bị khởi tố, bắt giam để điều tra hành vi Cố ý gây thương tích.

Công an Thái Bình: Người dân tố cáo vợ chồng Đường Nhuệ không cần lo sợ 1

Ngày 14/4, Văn phòng Chính phủ phát thông báo truyền đạt ý kiến của Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu làm rõ những vi phạm pháp luật của Nguyễn Xuân Đường (biệt danh "Đường Nhuệ") cùng đồng phạm. Ảnh: FB

Mở rộng điều tra, Công an Thái Bình cũng khởi tố vụ án mới, bắt giam 4 cán bộ gồm Phạm Văn Hiệp - Giám đốc Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Bình, Vũ Gia Thành - Đấu giá viên Trung tâm đấu giá; Trịnh Thị Minh Thúy - Trưởng phòng của Trung tâm Phát triển quỹ đất và kỹ thuật tài nguyên tỉnh Thái Bình; Hà Văn Dũng - nhân viên Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Thái Bình.

Cả 4 người cùng bị khởi tố về hành vi 'Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ'.

Công an tỉnh Thái Bình cũng đã mời một số cán bộ thuộc các huyện, cơ quan trong tỉnh lên làm việc. Một số đơn vị phát triển quỹ đất, đấu giá hoặc thuế quan tại tỉnh Thái Bình cũng xác nhận, công an đã làm việc với họ để thu thập tài liệu liên quan Đường Nhuệ.

Ngoài ra, Đường "Nhuệ" còn bị một số cơ sở kinh doanh dịch vụ tang lễ tại Thái Bình và Nam Định tố cáo đã bảo kê, thu 500.000 đồng/1 trường hợp hỏa táng của người dân tại Thái Bình. Một phần vì tỉnh Thái Bình chưa có dịch vụ hỏa thiêu nhưng nếu đi sang Hải Phòng, chi phí sẽ lớn hơn nhiều vì đường xa.

Trước sự lo ngaị của một số chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ hoả táng và người dân lo sợ đàn em của Đường "Nhuệ" sẽ trả thù khi đứng ra tố cáo, một lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình cho biết, đơn vị sẽ giao công an cơ sở nơi những người tố giác, báo tin cư trú, làm việc thường xuyên nắm tình hình, kịp thời phát hiện ngăn chặn những hành vi xâm hại người tố giác.

Công an tỉnh cũng chỉ đạo cơ quan điều tra hướng dẫn họ thông tin ngay những biểu hiện bị đeo dọa, xâm hại để áp dụng các biện pháp bảo vệ khi cần thiết.

Một số cơ quan tố tụng tại Thái Bình cho biết thêm, sẽ điều tra kỹ vụ án và xử lý đúng theo quy định của pháp luật.

Trao đổi với báo chí, Thượng tá Nguyễn Thanh Trường - Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình cho biết, Công an tỉnh sẽ phát động phong trào quần chúng nhân dân tố giác tội phạm để thu thập, củng cố thêm chứng cứ về đường dây hoạt động của Đường "Nhuệ" và đồng phạm.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục