Cộng đồng xót xa khi chú chó mù của anh đánh giày câm bỗng mất tích suốt nhiều ngày, nghi bị trộm bắt đi

Sau khi bị thất lạc chú chó mù đã bên cạnh mình suốt 3 năm, anh đánh giày câm chả thiết ăn uống, chỉ ngồi bần thần trong căn chòi ọp ẹp, lo cho người bạn nhỏ đến mất ngủ, phờ phạc hết người. Chưa khi nào anh thôi trông ngóng một phép màu sẽ đưa chú chó mù về lại bên anh.

Sau khi bị thất lạc chú chó mù đã bên cạnh mình suốt 3 năm, anh đánh giày câm chả thiết ăn uống, chỉ ngồi bần thần trong căn chòi ọp ẹp, lo cho người bạn nhỏ đến mất ngủ, phờ phạc hết người. Chưa khi nào anh thôi trông ngóng một phép màu sẽ đưa chú chó mù về lại bên anh.

 Nhiều người kêu gọi tìm lại chú chó mù cho anh Ân

Năm 2015, câu chuyện về anh đánh giày câm tên Ân và chú chó mù cùng nhau bầu bạn bên góc đường nhỏ giữa mưa nắng Sài Gòn đã từng khiến rất nhiều người xúc động.

Bẵng đi 3 năm, anh Ân vẫn tiếp tục công việc đánh giày để trang trải cuộc sống trên các con phố ở Sài Gòn. Thế nhưng mới đây, trên mạng xã hội liên tục có nhiều bài viế kêu gọi mọi người giúp đỡ tìm kiếm chú chó bị mù - người bạn đồng hành của anh Ân bị mất tích suốt 2 ngày qua.

Cộng đồng xót xa khi chú chó mù của anh đánh giày câm bỗng mất tích suốt nhiều ngày, nghi bị trộm bắt đi 4

Đoạn chia sẻ của tài khoản B.N trên mạng xã hội, kêu gọi mọi người giúp đỡ tìm lại chú chó mù bị mất của anh đánh giày câm. Ảnh chụp màn hình

"Mọi người chắc hầu hết đều biết tới câu chuyện của anh đánh giày câm và chú chó mù này. Anh bị mất em cún đã hai hôm nay, nhìn anh rất thương vì lo và kiếm em cún đến mất ngủ, phờ phạc hết người.

Mình đăng tin lên hội hi vọng tìm kiếm sự giúp đỡ, hi vọng tìm lại được bé cún cho anh dù cơ hội rất mong manh. Trước lúc mất bé, anh và bé hay ở khu vực phường Bến Nghé, Quận 1. Cám ơn mọi người", đoạn chia sẻ được tài khoản B.N đăng tải trên một hội nhóm yêu chó ở Sài Gòn.

Cũng theo chia sẻ của tài khoản này, sau khi chú cún mù bị thất lạc, khiến anh đánh giày câm mất ăn mất ngủ, phờ phạc vì lo cho "người bạn tốt". Ngay sau khi thông tin trên được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người bày tỏ thương cảm.

Anh đánh giày câm ngồi ở lều khóc suốt 2 ngày, chẳng chịu ăn uống chờ chú chó mù quay trở về

Chiều tối ngày 22/11, chúng tôi tìm đến góc đường Thái Văn Lung (Sài Gòn) nơi anh đánh giày câm cùng chú chó mù vẫn thường xuyên ở đó. Kể lại sự việc, cô Vân (bán hàng nước ở góc đường) xác nhận chú chó mù bỗng dưng mất tích đây 2 ngày.

Cộng đồng xót xa khi chú chó mù của anh đánh giày câm bỗng mất tích suốt nhiều ngày, nghi bị trộm bắt đi 5

Anh Ân bần thần ngồi trong chiêc lều suốt 2 ngày qua để chờ chú chó mù trở về.

Cộng đồng xót xa khi chú chó mù của anh đánh giày câm bỗng mất tích suốt nhiều ngày, nghi bị trộm bắt đi 6

Hình ảnh chú chó mù đã sống cùng anh đánh giày câm suốt 3 năm qua.

Chú chó mù đã được đặt tên là Bích La, 1 tháng trở lại đây, anh Ân chuyển về chân cầu Nguyễn Hữu Cảnh sống, phụ giúp chị Thuỳ bán cafe gần đó. Hàng ngày, Anh Ân 8h đi đánh giày khắp nơi ở Sài Gòn, tối ra phụ quán.

Mỗi tối, anh lại trở về ngủ trên chiếc giường xếp trong căn lều dựng lề đường. Con chó đó nuôi lớn rồi, người ta trả 1 triệu mà anh Ân không bán.

Được biết, dạo gần đây, anh đánh giày câm cũng mới xin thêm được một chú cún đặt tên là Tina.

"Cách đây 2 ngày, con chó được để ở trong cái chòi thì bỗng dưng mất tích lúc sáng sớm, nghi là bị trộm bắt mất. Con chó nó hiền nên chẳng sủa, may mắn chú chó nhỏ Tina nằm trong góc nên không bị bắt đi.

Sau khi biết con chó bị mất, suốt 2 ngày liền anh Ân không đi đánh giày mà ngồi ở căn chòi khóc suốt, chẳng chịu ăn uống gì để đợi con chó về. Mấy ngày nay, tô cơm để cho con Bích La vẫn đặt ở góc nhà”, chú Hùng (55 tuổi, tài xế xe ôm gần nhà anh Ân) nói.

Bằng cách ra ký hiệu và gật - lắc đầu theo những câu hỏi của chúng tôi, anh Ân muốn chia sẻ rằng lúc 4h sáng hôm đó, anh bỗng dưng có linh cảm xấu nên tỉnh giấc thì không thấy chú chó mù đâu.

Theo anh, chú chó này chưa bao giờ đi xa, ra đến đường lớn đã biết quay đầu lại ngày.

Cộng đồng xót xa khi chú chó mù của anh đánh giày câm bỗng mất tích suốt nhiều ngày, nghi bị trộm bắt đi 7

Tô cơm nhỏ của chú chó mù vẫn được anh Ân để phần ở góc nhà

Cộng đồng xót xa khi chú chó mù của anh đánh giày câm bỗng mất tích suốt nhiều ngày, nghi bị trộm bắt đi 8

Vừa ôm chú chó nhỏ mới xin về nuôi, anh Ân vừa buồn rầu trông ngóng chú chó mù trở về

Chia sẻ thêm với chúng tôi, chú Hùng cho biết hàng ngày chú vẫn hay chạy xe ôm qua chở anh Ân qua cầu để đi đánh giày, còn xế chiều anh Ân và chú chó mù lại lom khom đi bộ về.

"Thằng này nó thương chó lắm, mỗi ngày đi đánh giày được 100.000 đồng nó mua hộp cơm lấy thịt lấy cá cho chó ăn, nó ăn cơm không...

Con chó hiền lắm, kêu Bích La, Bích La, mà nó hổng lạ quen gì hết, ai cũng sờ được mà. Sau khi bị mất chó, mọi người xung quanh cũng chạy đi khắp lò mổ tìm rồi mà hổng thấy, chắc hết hy vọng", chú Hùng tâm sự.

Cộng đồng xót xa khi chú chó mù của anh đánh giày câm bỗng mất tích suốt nhiều ngày, nghi bị trộm bắt đi 9

Dù là hi vọng mong manh nhưng cộng đồng mong anh đánh giày câm có thể tìm thấy người bạn thân đã đồng hành bên anh suốt 3 năm qua.

Theo chú Hùng, ngày mai chú sẽ chở anh Ân đi đánh giày rồi kiếm chú cún Bích La luôn chứ không để anh ở nhà buồn rầu, chẳng chịu ăn uống gì, nhìn rất thương.

Thấy chúng tôi nán lại hỏi han, ánh mắt anh Ân lại đượm buồn, thỉnh thoảng lại đưa tay vô ngực, bày tỏ lo sợ người bạn gắn bó suốt 3 năm bị đưa vào lò mổ. Nhìn dáng vẻ bần thần, ảnh mất đượm buồn của anh đánh giày câm khiến nhiều người xót xa.

Hai số phận khốn khó nương tựa vào nhau - người đánh giày bị câm và chú chó không được nhìn thấy ánh sáng. Bởi vậy, ai cũng mong một phép màu đưa chú chó mù về lại bên cạnh anh Ân.

H.O.H

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Kênh 14/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục