Cách đây không lâu, món ăn hot nhất được các bạn trẻ đua nhau nếm thử là mỳ cay, thì nay đã có món mới để thưởng thức đó chính là "mỳ bay" - loại mỳ có thể bay lơ lửng trên không vô cùng kì diệu.
Mỳ bay có nguồn gốc từ Singapore, nay đã được đưa về Việt Nam, với món mỳ thần thánh này, đảm bảo bạn sẽ gây được chú ý khi đặt ra một bát mỳ bay rồi tha hồ mà sống ảo. Thay vì phải ra quán ngồi đợi lâu ơi là lâu mới có được một bát, thì bây giờ chúng ta cùng nhau thử làm món mỳ này ngay tại nhà mình nhé.
Chuẩn bị:
- 1 bát lớn
- 1 gói mỳ ăn liền loại mỳ trộn, hoặc nếu muốn ngon hơn thì chọn mỳ Samyang
- 1 củ khoai tây
- 1 đôi đũa gỗ
- 1 cái nĩa
Tiến hành làm Mì bay Singapore siêu kì diệu:
Bước 1:
Trụng gói mỳ qua nước sôi vớt ra để ráo, sau đó cho các gói gia vị có trong gói mỳ vào, trộn đều để gia vị thấm vào từng sợi mỳ
Trộn gói mì với các gói gia vị |
Bước 2:
Rửa sạch khoai tây rồi gọt bỏ phần vỏ, sau đó cắt làm đôi củ khoai tây ra.
Bước 3:
Dùng đôi đũa, xiên vào nửa củ khoai tây đã cắt ban nãy, phải đảm bảo rằng 2 que đũa nằm song song với nhau để làm thành giá đỡ cho những sợi mỳ.
Bước 4:
Đặt chiếc nĩa gài vào phần đầu nhọn của đũa, sao cho đôi đũa và chiếc nĩa vuông góc với nhau (nên chọn chiếc nĩa có 3-4 răng để dễ cài hơn) như vậy là hoàn tất việc làm giá đỡ.
Bước 5 - bước quyết định món mì của bạn có bay hay không là đây:
Chia phần mỳ đã trộn khi nãy thành 2 phần, 1 phần cho vào tô, sau đó đặt giá đỡ mỳ vào, lấy phần mỳ này che phần củ khoai tây lại.
Phần mỳ còn lại lần lượt treo 1 số sợ mỳ lên, sao cho che hết phần đũa và vị trí giao nhau giữa đôi đũa và cái nĩa.
Treo các sợi mì lên khéo léo để thấy điều kì diệu nhé |
Món mỳ bay này có thể ăn kèm theo trứng ốp la, xúc xích, rong biển... bạn cũng có thể trang trí thêm rau, cà chua hay dưa leo để để trong bắt mắt hơn. Cách làm rất đơn giản và tiết kiệm được khối chi phí đi ăn hàng, còn ngần ngại gì mà bạn không làm thử?
Hương Trúc