Tin mới

Cuộc sống "cô đơn" của nghệ sĩ Giang Còi giữa nhà vườn 10.000 mét vuông

Chủ nhật, 18/02/2018, 15:14 (GMT+7)

Sau hai cuộc hôn nhân tan vỡ, nghệ sĩ Giang Còi lựa chọn cuộc sống điền viên nuôi hai con ăn học mà thiếu vắng bàn tay chăm sóc của người phụ nữ.  

Sau hai cuộc hôn nhân tan vỡ, nghệ sĩ Giang Còi lựa chọn cuộc sống điền viên nuôi hai con ăn học mà thiếu vắng bàn tay chăm sóc của người phụ nữ.

Nghệ sĩ Giang Còi (tên thật Lê Hồng Giang), tốt nghiệp chuyên ngành diễn viên điện ảnh cùng khóa với những nghệ sĩ nổi danh như: Bùi Thạc Chuyên, Chiều Xuân, Phạm Cường…

Giang Còi được nhớ đến với series phim hài trong chương trình Gặp nhau cuối tuần. Cùng với đó, Quang Tèo - Giang Còi trở thành bộ đôi được nhiều khán giả Việt Nam yêu mến.

Sau nhiều năm gắn bó với hài kịch, khoảng năm 2011, gia đình anh quyết định "bỏ phố về quê". Hiện tại, mảnh đất 10.000m2 anh mua đã được "phủ xanh" thành 1 khu nhà vườn mộc mạc, quê kiểng nhưng không kém phần độc đáo. Nhà vườn của Giang Còi được thiết kế như một trang trại với đầy đủ vườn cây, ao cá, chuồng trại...

Cuộc sống 'cô đơn' của nghệ sĩ Giang Còi giữa nhà vườn 10.000 mét vuông 1
Cổng vào nhà Giang Còi. Ảnh: Eva/Khám phá
Cuộc sống 'cô đơn' của nghệ sĩ Giang Còi giữa nhà vườn 10.000 mét vuông 2

Ngôi nhà của nghệ sĩ dù cũ kĩ với những rêu bám nhưng đầy bóng mát. Ảnh: Dân Trí

Tận dụng sự rộng rãi, thoáng đãng của khu đất, Giang Còi đã xây dựng chuồng trại nuôi những con giống đang rất có giá trị. Anh không chỉ nuôi cá, nuôi chó Phú Quốc mà còn nuôi chim bồ câu, gà Đông Tảo, lợn Mán...

Chia sẻ về quyết định mà nhiều người cho rằng anh “dại dột” khi rời bỏ thành phố về quê, nghệ sĩ Giang còi cho biết “Người ta ghét tôi như thế nào thì tôi ghét chung cư như vậy. Chính bởi vậy dù ai có khuyên bán đất mua chung cư tôi đều bỏ ngoài tai. Tôi hài lòng với cuộc sống hiện tại của mình và vui vì các con được sống trong môi trường trong – sạch, thân thiện, gần gũi của những người dân thôn quê”.

Trong khi nhiều nghệ sĩ lo chạy sô rồi vung tiền ra thuê người khác làm vườn, xây dựng nhà cửa cho mình hưởng thụ thì Giang Còi nói tự tay anh lo thiết kế nhà cửa, lối đi lối vào, đứng ra trồng cây, đào ao thả cá cùng với thợ, chăm chỉ, chịu lăn lộn và sống giữa bầu không khí của người nông dân. Anh bảo: “Sướng nhất là buổi sáng ngủ dậy nghe tiếng gà gáy, tiếng chim họa mi, cuộc đời nào còn thú vị cho bằng”.

Cuộc sống 'cô đơn' của nghệ sĩ Giang Còi giữa nhà vườn 10.000 mét vuông 3
 
Cuộc sống 'cô đơn' của nghệ sĩ Giang Còi giữa nhà vườn 10.000 mét vuông 4
 
Cuộc sống 'cô đơn' của nghệ sĩ Giang Còi giữa nhà vườn 10.000 mét vuông 5
 
Cuộc sống 'cô đơn' của nghệ sĩ Giang Còi giữa nhà vườn 10.000 mét vuông 6
Giang Còi tự tay chăm sóc nhà cửa, vườn tược như một nông dân chính hiệu. Ảnh: Eva/Khám phá
Cuộc sống 'cô đơn' của nghệ sĩ Giang Còi giữa nhà vườn 10.000 mét vuông 7
 
Cuộc sống 'cô đơn' của nghệ sĩ Giang Còi giữa nhà vườn 10.000 mét vuông 8
 
Cuộc sống 'cô đơn' của nghệ sĩ Giang Còi giữa nhà vườn 10.000 mét vuông 9
Khu chuồng trại của nam nghệ sĩ.
Cuộc sống 'cô đơn' của nghệ sĩ Giang Còi giữa nhà vườn 10.000 mét vuông 10
 
Cuộc sống 'cô đơn' của nghệ sĩ Giang Còi giữa nhà vườn 10.000 mét vuông 11

Những hình ảnh bình dị, dân dã của Giang Còi trên mảnh đất của mình. Ảnh: Trí thức trẻ

Với Giang Còi, sống một cuộc đời đơn giản, bình dị đó là hạnh phúc. Sáng ra thả chó ra khỏi chuồng, rồi cho chó ăn, xong rồi lại thăm thú đàn lợn, gà một vòng. Ăn sáng xong thì đi trồng cây, rẫy cỏ,... 

Sau 10 năm bên nhau, cuộc hôn nhân thứ 2 của Giang Còi với người vợ trẻtan vỡ, Giang Còi ám chỉ một phần là do kinh tế khó khăn: “Nếu tất cả mọi thứ tươi đẹp, lúc nào cũng có tiền đi biển du lịch thì vui lắm! Tôi chưa thấy đôi nào cãi nhau đi biển hay ăn hải sản cả. Những cuộc cãi vã chủ yếu xảy ra quanh cái bếp củi hay những chiếc bát mẻ mà thôi. Vật chất quyết định nhiều đấy chứ không phải nhỏ đâu”.

Hiện tại, cuộc sống cha già con mọn tuy vất vả nhưng Giang Còi vẫn đang cố gắng vừa làm cha vừa làm mẹ theo đúng nghĩa. Hạnh phúc của nam nghệ sĩ bây giờ là mong trời độ sức khỏe khá lên, anh lại được đi diễn, chăm sóc nhà cửa, nuôi cậu con trai và cô con gái nhỏ trưởng thành.

Cuộc sống 'cô đơn' của nghệ sĩ Giang Còi giữa nhà vườn 10.000 mét vuông 12
Giang Còi thể hiện chất nghệ sĩ bên cây đàn guitar.

Giang Trần (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news