Cuộc sống khác biệt của cậu bé cõng gạch đổi lấy 2.000 đồng nuôi gia đình sau 1 năm

Một năm trước, cậu bé Sùng Mí Sò (12 tuổi) ở Hà Giang từng khiến dân mạng xót xa vì phải hàng kg gạch chỉ để đổi lấy chút tiền ít ỏi nuôi gia đình. Sau 1 năm, cuộc sống của gia đình cậu bé đã có nhiều đổi khác.

Hồi tháng 4/2020, trong giai đoạn cả nước đang căng mình chống dịch Covid-19, câu chuyện một cậu bé cõng hàng kg gạch để đổi lấy số tiền ít ỏi nuôi gia đình đã khiến nhiều người xúc động.

Đó là cậu bé Sùng Mí Sò (12 tuổi) phải oằn lưng cõng 3 viên gạch, mỗi viên nặng 12kg trên lưng để kiếm tiền. Lãnh đạo xã Sủng Là cho biết, Sò kể đi cõng gạch được 3 chuyến, chuyến đầu cõng được 3 viên, chuyến thứ hai được 2 viên và chuyến thứ 3 được 1 viên, mỗi viên được trả 2.000 đồng.

Cuộc sống khác biệt của cậu bé cõng gạch đổi lấy 2.000 đồng nuôi gia đình sau 1 năm  1
Cậu bé Sùng Mì Só cõng 12 kg gạch chỉ để đổi lấy 2.000 đồng khiến dân mạng vô cùng thương xót. Ảnh: Internet

Gia cảnh của Sò vô cùng éo le khi bố mất vì TNGT cách đây hơn 1 năm. Mẹ em đi bước nữa, bỏ lại 3 anh em Sò cho ông bà nội nuôi dưỡng.

Cuộc sống khác biệt của cậu bé cõng gạch đổi lấy 2.000 đồng nuôi gia đình sau 1 năm  2
Ảnh: Internet

Dưới cậu bé Sò còn có em Sùng Thị Và (11 tuổi) và Sùng Mí Sính (8 tuổi). Cậu bé 12 tuổi hiện đang học trường bán trú tiểu học Sủng Là, em út của Sò là Sính học lớp 2 trường thôn Lao Xa. Riêng em Sùng Thị Và đã nghỉ học từ khi bố mất.

Cuộc sống khác biệt của cậu bé cõng gạch đổi lấy 2.000 đồng nuôi gia đình sau 1 năm  3
Sò là anh cả trong gia đình có 3 anh em hiện đang sống với ông bà nội. Ảnh: Internet

Chứng kiến hoàn cảnh đáng thương của cậu bé, rất nhiều mạnh thường quân đã chung tay giúp đỡ để cuộc sống của em Sò đỡ vất vả. 

Cuộc sống khác biệt của cậu bé cõng gạch đổi lấy 2.000 đồng nuôi gia đình sau 1 năm  4
Căn nhà tranh vách đất của Sò và ông bà nội. Ảnh: Internet
Cuộc sống khác biệt của cậu bé cõng gạch đổi lấy 2.000 đồng nuôi gia đình sau 1 năm  5
Không có cơm ăn, gia đình Sò thường xuyên phải ăn mèn mén để qua bữa. Ảnh: Internet

Sau gần 1 năm, cuộc sống của Sò và gia đình hiện đã có nhiều đổi khác. Trao đổi với Dân Việt, ông Vàng Dỉ Xoáng - Chủ tịch UBND xã Sủng Là cho biết, hiện tại Sò cùng gia đình đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ của chính quyền địa phương cũng như từ các tổ chức, cá nhân.

Ông Xoáng chia sẻ: “Hiện tại, Sò có hai sổ tiết kiệm, một sổ 40 triệu đồng, vừa rồi chúng tôi lập thêm một sổ tiết kiệm 20 triệu đồng nữa, tổng Sò có được 60 triệu đồng. Số tiền này chỉ rút lãi ra đưa cho gia đình em Sò nhưng do mới làm sổ nên chưa có lãi.”

Cuộc sống khác biệt của cậu bé cõng gạch đổi lấy 2.000 đồng nuôi gia đình sau 1 năm  6
Nhờ sự giúp đỡ của các mạnh thường quân mà cuộc sống của Sò đã có nhiều thay đổi. Ảnh: Internet

Sò vẫn được đến trường hàng ngày với các chế độ ăn bán trú và học phí đều được miễn phí. Cuối tuần, em được về nhà phụ giúp ông bà chăn nuôi gia súc, làm ruộng. 

Với những gì được hỗ trợ đến hiện tại, cuộc sống của Sùng Mí Sò và gia đình đã cải thiện hơn rất nhiều. Đây chính là tin vui dành cho Sò cũng như với những ai quan tâm đến cậu bé nghị lực này.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục