Tin mới

Đã khoanh vùng được đối tượng hành hung phóng viên báo Giao thông

Thứ tư, 10/06/2015 09:34

Liên quan đến vụ việc 2 phóng viên báo Giao thông bị hành hung, bước đầu, công an đã khoanh vùng các đối tượng và tình nghi những kẻ này có liên quan đến đến hoạt động bảo kê xe quá tải, quá khổ trên địa bàn quận 9 (TP.HCM).

Liên quan đến vụ việc 2 phóng viên báo Giao thông bị hành hung, bước đầu, công an đã khoanh vùng các đối tượng và tình nghi những kẻ này có liên quan đến đến hoạt động bảo kê xe quá tải, quá khổ trên địa bàn quận 9 (TP.HCM).

Theo tin tức báo An ninh thủ đô, chiều 9/6, Thượng tá Trịnh Văn Sâm - Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận 9, TP.HCM cho biết đang khẩn trương truy xét nhóm côn đồ đã hành hung và cướp phương tiện hành nghề của nhóm phóng viên thuộc Văn phòng đại diện tại TP.HCM của Báo Giao thông Vân tải.

[mecloud]yBPXue2onJ[/mecloud]

Video VTV

Bước đầu, công an đã khoanh vùng các đối tượng thực hiện vụ đánh người, cướp tài sản nói trên và tình nghi những kẻ này có liên quan đến đến hoạt động bảo kê xe quá tải, quá khổ trên địa bàn quận 9.

Đã khoanh vùng được đối tượng hành hung phóng viên báo Giao thông 1

Bác sỹ kiểm tra thương tích cho PV Vĩnh Phú - Ảnh: báo Giao thông

Cũng liên quan đến vụ việc, thông tin trên báo Công Lý, sáng 9/6, cơ quan CSĐT công an quận 9 đã phối hợp cùng Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp tiến hành thực nghiệm dựng lại hiện trường, tiếp tục ghi lời khai, giám định thương tích, tài sản của hai PV và những người có liên quan để củng cố hồ sơ khởi tố vụ án.

Bên cạnh đó, PV Vĩnh Phú và Linh Hoàng đã gửi đơn đề nghị công an khởi tố vụ án. Theo một điều tra viên cho biết: “Đây được xem là vụ án nghiêm trọng và bước đầu xác định các đối tượng đã có các hành vi như cướp tài sản, cố ý gây thương tích. Chính vì thế công an đã tiến hành khám nghiệm hiện trường để củng cố hồ sơ khởi tố vụ án”.

Nhà báo Bùi Phụ, Trưởng văn phòng đại diện báo Giao thông tại TP.HCM cho biết: "Ban biên tập báo Giao thông đã có công văn gửi công an TP.HCM và các cơ quan chức năng đề nghị làm rõ vụ việc này để bảo vệ quyền lợi cho các phóng viên khi tác nghiệp tại hiện trường đúng quy định của pháp luật”.

Vừa qua, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã gửi công văn đến ông Lê Hoàng Quân – Chủ tịch UBND TP.HCM, kiêm Trưởng ban An toàn giao thông thành phố, đề nghị điều tra, xác minh và xử lý nhóm côn đồ đã hành hung phóng viên báo Giao thông.

Theo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia thì đây là hành vi côn đồ, cố ý hành hung và cướp tài sản của PV khi tác nghiệp. Hành động của nhóm đối tượng này thể hiện hành vi coi thường pháp luật.

Công văn cũng yêu cầu các cơ quan chức năng có liên quan cần nhanh chóng xử lý các xe chở cát quá tải hoạt động cũng như dứt điểm nạn bảo kê, ngang nhiên hành hung người trên địa bàn quận 9.

Trước đó, như đã đưa tin, chiều 8/6, sau khi tác nghiệp tại khu vực cầu Tăng Long, 2 PV Vĩnh Phú và Linh Hoàng đã bị một số đối tượng hành hung, cướp máy quay phim. Ngay sau đó, 2 phóng viên này được lực lượng công an đưa đến bệnh viện trong tình trạng đa chấn thương.

Hiện sự việc đang được cơ quan công an tích cực điều tra, làm rõ.

Cự Giải (tổng hợp)