Đại gia 8X lập doanh nghiệp với vốn điều lệ 500 nghìn tỷ đồng, vượt các 'ông lớn' Vingroup, Viettel

Theo Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, trong ngày 20/5, tại TP.HCM bất ngờ xuất hiện một doanh nghiệp thành lập với vốn điều lệ lên tới 500.000 tỷ đồng. Mức vốn này còn vượt xa các 'ông lớn' nhà nước như Tập đoàn PVN, Viettel, VNPT.

Doanh nghiệp đang khiến nhiều ông lớn phải e dè trên là Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Tự động toàn cầu (Auto Investment Group) có trụ sở chính tại tầng 46, toà nhà Bitexco Financial Tower, số 2 đường Hải Triều, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM.

Đại gia 8X lập doanh nghiệp với vốn điều lệ 500 nghìn tỷ đồng, vượt các 'ông lớn' Vingroup, Viettel 1
Auto Investment Group có trụ sở chính tại tầng 46, toà nhà Bitexco Financial Tower. Ảnh minh hoạ

Công ty có ngành nghề kinh doanh chính là lập trình máy vi tính. Trong đó, ông Nguyễn Vũ Quốc Anh (SN 1986), Tổng Giám đốc kiêm người đại diện pháp luật nắm 99,996% vốn tại Auto Investment Group. 0,004% vốn còn lại chia đều cho 2 cá nhân khác là bà Nguyễn Thị Diễm Hằng và ông Lưu Thiện Hữu. 3 cổ đông đều có địa chỉ thường trú tại phường Phước Bình, TP Thủ Đức.

Trong đăng ký kinh doanh, mức vốn điều lệ của Auto Investment Group còn vượt giá trị của Tập đoàn Vingroup hay Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, là 2 đơn vị có vốn hoá lớn nhất trên sàn chứng khoán tính đến hết tháng 5.

Đây là doanh nghiệp có mức vốn điều lệ lớn nhất từ trước đến nay, thậm chí vượt cả vốn điều lệ của 29 ngân hàng có vốn điều lệ lớn nhất (đã công bố báo cáo tài chính) đến hết quý I/2021.

Cũng trong ngày 20/5, Tổng Giám đốc Nguyễn Vũ Quốc Anh còn thành lập thêm CTCP Tập đoàn Kinh doanh Tự động Toàn cầu (GAB Group) với vốn điều lệ cũng lên tới 25.000 tỷ đồng, gần bằng vốn điều lệ của Ngân hàng VPBank là 25.300 tỷ.

Đại gia 8X lập doanh nghiệp với vốn điều lệ 500 nghìn tỷ đồng, vượt các 'ông lớn' Vingroup, Viettel 2
GAB Group có trụ sở tại tâng 72, toà Landmark 81, số 720A, đường Điện Biên Phủ, phường 22, quận Bình Thạch, TP HCM. Ảnh minh hoạ

Tương tự Auto Investment Group thì GAB Group cũng có hoạt động kinh doanh chính là lập trình máy vi tính.

Về cơ cấu cổ đông của GAB Group cũng gồm 3 cá nhân như Auto Investment Group. Trong đó, ông đại gia 8X Quốc Anh nắm 92% vốn của GAB Group (23.000 tỷ), còn 8% cũng chia đều cho 2 người còn lại.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục