Tin mới

Đại gia chịu chơi bỏ gần 44 tỷ đồng chỉ để mua 1 chú chim bồ câu

Thứ ba, 17/11/2020, 10:34 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Nhiều quan khách tại phiên đấu giá ở Bỉ diễn ra vào ngày 15/11 đã không khỏi bất ngờ khi một con chim bồ câu đua 2 năm tuổi tên New Kim đã được bán với giá kỷ lục 1,6 triệu Euro (gần 44 tỷ đồng).

Ông Nikolaas Gyselbrecht, sáng lập công ty đấu giá Pipa ở Bỉ, cho biết, chú chim bồ câu New Kim chỉ mới 2 tuổi, vào năm 2018, chú chim đạt danh hiệu chim bồ câu đua non tuổi nhất ở Bỉ. Bồ câu thường sinh sản đến năm 10 tuổi nên New Kim sẽ còn nhiều thời gian để sinh nở.

Đại gia chịu chơi bỏ gần 44 tỷ đồng chỉ để mua 1 chú chim bồ câu 1

Giá cho con chim bồ câu mái này đã tăng vọt đầy kịch tính trong 30 phút cuối phiên đấu giá, so với mức giá khởi điểm chỉ 5 triệu đồng. Mức giá kỷ lục này thật khó tin, vì đây là một con bồ câu mái.

Ngày 2/11, giá khởi điểm của New Kim được đưa ra ở mức 200 Euro (khoảng 5 triệu đồng). Tuy nhiên, giá đã được nâng lên 1,31 triệu Euro chỉ sau 90 phút từ một nhóm khách ở Nam Phi. Sau đó, 2 nhà sưu tập giàu có người Trung Quốc đã ganh đua quyết liệt hôm 15/11.

Con chim sau đó đã thuộc về một nhà sưu tập giàu có người Trung Quốc, vị đại gia này đã bỏ ra gần 44 tỷ đồng để sở hữu.

Đại gia chịu chơi bỏ gần 44 tỷ đồng chỉ để mua 1 chú chim bồ câu 2

New Kim với những đặc điểm cơ thể được đánh giá sẽ cho ra những đứa con ấn tượng. Do giá cao đột biến, New Kim đang được bảo vệ bởi một công ty an ninh, để đảm bảo rằng không có gì xảy ra cho đến khi nó thuộc quyền sở hữu của chủ sở hữu mới. Ảnh: Piegon Paradise.

Sự mê thích của nhiều nhà sưu tập với những cuộc đua chim bồ câu đường dài đã đẩy giá chim đua tăng vọt, đặc biệt là với chim bồ câu từ Bỉ, vốn được xem là mảnh đất truyền thống của môn thể thao này.

Ông Gyselbrecht cho biết không có quốc gia nào quy tụ lượng người đam mê chim bồ câu lớn như Bỉ. "Đến nay có tới 20.000 người mê chim bồ câu ở một quốc gia rất nhỏ, cạnh tranh với nhau ở cấp độ rất cao. Nó giống như Champions League vậy", ông Gyselbrecht ví von.

Đua chim bồ câu là một truyền thống ở Bỉ, Anh, miền bắc nước Pháp và Hà Lan. Những năm gần đây phong trào đua chim đang đi vào suy thoái. Thế nhưng, thú chơi này đang thịnh hành ở châu Á, đặc biệt Trung Quốc.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news