Đài Loan quyết mua 2 tàu khu trục của Mỹ mặc Trung Quốc nổi giận

Ngày hôm nay, Bộ quốc phòng Đài Loan cho biết họ đang lên kế hoạch mua 2 tàu khu trục từ Mỹ và hy vọng Washington sẽ không bị ảnh hưởng trước sự phản đối của Trung Quốc.

Ngày hôm nay, Bộ quốc phòng Đài Loan cho biết họ đang lên kế hoạch mua 2 tàu khu trục từ Mỹ và hy vọng Washington sẽ không bị ảnh hưởng trước sự phản đối của Trung Quốc.

 

Đài Loan quyết mua 2 tàu khu trục của Mỹ mặc Trung Quốc nổi giận 6

Tàu khu trục lớp Perry mà Mỹ định bán cho Đài Loan

Thượng viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật bán 4 tàu khu trục tên lửa dẫn lường lớp Perry cho Đài Loan. Trung Quốc đã từng bày tỏ sự tức giận trong tháng 4 khi Hạ viện Mỹ thông qua một dự luật mua bán tương tự.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Đài Loan, David Lo cho biết học đã lên ngân sách khoảng 5,5 tỷ Đài tệ (khoảng 176 triệu USD) để mua 2 chiếc tàu khu trục, chưa bao gồm bất kỳ nhu cầu nâng cấp nào và sẽ xem xét nhu cầu cảu họ sau đó đưa ra quyết định với 2 chiếc tàu khác. “Chúng tôi đã được phê duyệt ngân sách đề mua 2 tàu khu trục nhỏ”, ông này nói.

Ông Lo cũng cho biết thêm Đài Loan hy vọng những tàu mà họ mua được có thể đi vào hoạt động ngay lập tức.

Trung Quốc đã bày tỏ sự tức giận về thỏa thuận mua bán này. Và ông Lo nói: “Chúng tôi hy vọng Mỹ sẽ không bị ảnh hưởng trước những lời đe dọa từ phía Trung Quốc”.

Việc Mỹ bán vũ khí cho Đài Loan trong những năm gần đây nhận được sự lên án mạnh mẽ từ Trung Quốc tuy nhiên điều này hông gây ảnh howngr gì đến mối quan hệ giữa Bắc Kinh với Washington hay Đài Bắc.

Bảo Linh (tin tức Reuters)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục